3 mẹo giúp thuê thiết bị âm thanh chất lượng

3 mẹo giúp thuê thiết bị âm thanh chất lượng

3 mẹo giúp thuê thiết bị âm thanh chất lượng

Hiểu được tầm quan trọng của âm thanh trong chương trình, hiện nay nhu cầu thuê thiết bị âm thanh cho sân khấu ngày một đa dạng hóa. Phát triển song song với tổ chức sự kiện, nhiều công ty chuyên cho thuê thiết bị âm thanh ra đời với các loại hình và chất lượng khác nhau. Để giúp bạn có một sự kiện thành công, Hoàn Vũ xin chia sẻ 3 mẹo hữu ích  giúp thuê thiết bị âm thanh chất lượng.

1. Kém chất lượng

Càng nhiều thương hiệu nổi tiếng, số lượng nhàng nhái hàng lậu càng khó kiểm soát. Hiện nay, đa số các loại thiết bị điện tử nói chung và thiết bị âm thanh nói riêng đều bị nhái thương hiệu. Nắm bắt  được tâm lí khách hàng hay chú ý đến những loa đài có thương hiệu uy tín như: Cerwin-Vega,  Bowers & Wilkins, SoundMax...  nhiều công ty cho thuê thiết bị âm thanh không ngừng tăng giá, chất lượng và nguồn gốc thì không được kiểm định rõ ràng.

Hàng giả - mối lo tiền mất tật mang cho người thuê âm thanh

Ngoài ra, việc hô biến những loa có chất lượng thấp bằng phương pháp thay linh kiện rẻ tiền, sơn phụt tạo nền đã không còn mới mẻ với những người trong nghề. Bộ phận bên trong hay bị thay thế nhất là củ pass của loa. Bạn sẽ không thể lường trước được sự hoạt động của loa sẽ kéo dài trong bao lâu. Từ đó dễ dẫn đến tình trạng dưới đây.

2. Cũ kĩ

Nếu không kiểm tra kĩ thiết bị trước khi đồng ý kí hợp đồng với công ty cho thuê thiết bị âm thanh thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng vì thiết bị quá cũ nằm trong vỏ bọc của một chiếc loa được sơn mới. Mọi thiệt hại từ trên trời rơi xuống người thuê sẽ phải gánh và bù chi phí hoàn toàn. Ngoài một vài kiến thức chuyên môn tự tích lũy, bạn cần tập cách quan sát kĩ càng mọi thứ. Đơn giản nhất là phần thân loa và màu sắc bên ngoài sẽ bị phai theo thời gian. Nếu để ý bạn sẽ thấy có một lớp sơn được xịt chồng lên trên lớp sơn cũ, gồ ghề và không còn nhẵn nhụi như lúc đầu.

Phần quan trọng nói lên chất lượng là dải âm thanh của loa. Mỗi bộ loa có ba dải chính là: Tred, Trung và Bass Có thể thử bằng nhạc cụ hoặc âm vực của giọng hát. Mỗi dải âm thanh sẽ có đặc điểm và sự tương tác khác nhau với từng yếu tố khác nhau. Với những loa cũ kĩ sẽ xảy ra tình trạng bị rè, méo tiếng, dội ngược âm thanh...

3. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố cần thiết khi thuê thiết bị âm thanh

Trước khi liên hệ với công ty cho thuê thiết bị âm thanh, bạn cần xác định rõ tầm quan trọng của âm thanh đối với buổi sự kiện sắp diễn ra. Xác định địa điểm, số lượng người tham dự và đặc biệt là tính chất của chương trình. Chương trình có quy mô nhỏ sẽ phù hợp với các dòng loa: JBL, Martin... Ngược lại, loa công suất lớn như: D.A.S, Amate, RCF... sẽ đáp ứng cho các sự kiện tầm cỡ với quy mô lớn.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể chọn được công ty cho thuê thiết bị âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, để chắc chắn hơn bạn hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người chuyên phụ trách thiết bị loa đài, tránh được những rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng đến kết quả của chương trình.

Nếu bạn có nhu cầu về thuê âm thanh cho sân khấu. Xin đừng chần chờ và hãy tin tưởng chúng tôi. Hãy gọi ngay cho công ty Hoàn Vũ theo đường dây nóng: 08.7306.1666. Với dàn âm thanh đạt chuẩn về chất lượng, mẫu mã, chúng tôi rất vui được hợp tác cùng bạn!

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !