4 lưu ý khi thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

4 lưu ý khi thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

4 lưu ý khi thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Để có một chương trình sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công, chủ sự kiện luôn phải có sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo trong từng khâu. Đặc biệt, thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết để chương trình có thể đem lại những trải nghiệm chân thực, sống động nhất đến với người tham gia. Vậy thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cần lưu ý những điều gì, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 4 lưu ý cơ bản nhé!

  1. Xác định đúng nhu cầu âm thanh của hội trường/ không gian sự kiện

Không ít sự kiện mắc phải lỗi cơ bản này khi thiết kế vị trí loa cũng như âm lượng loa không phù hợp. Mỗi hội trường sẽ có đặc điểm riêng về chất liệu tường, độ rộng của không gian, thiết kế,…., với các hội trường lớn còn xảy ra sự cộng hưởng khiến người nghe không thể cảm nhận âm thanh rõ ràng. Chú ý các vấn đề này và áp dụng linh hoạt tùy theo sự kiện sẽ giúp âm thanh chương trình trở nên chân thực hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng tán âm, đơn giản nhất là ghép các thanh gỗ lại tạo khe tán âm, tiêu tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương càng nhỏ.

  1. Hạn chế treo vật liệu cứng trong phòng

Đối với các chương trình tổ chức trong nhà, các vật liệu cứng trong phòng có thể gây tạp âm khiến âm thanh sự kiện trở nên thiếu chân thực. Nếu có nhu cầu cách âm, bạn cũng nên sử dụng các loại vải chứ không dùng các vật cứng để cách âm. Còn với sự kiện ngoài trời thì hạn chế này là không đáng kể nhưng cũng phải chú ý không đặt những vật dụng lớn chắn ngang trên đường truyền âm thanh của loa để có thể đạt được chất lượng truyền âm tốt nhất.

Khi thiết kế sân khấu cần chú ý đến vấn đề cách âm với sự kiện tổ chức trong nhà

  1. Xem xét sự tương thích giữa loa và hệ thống âm thanh

Độ nhạy của loa là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh toàn bộ sự kiện, vì vậy bạn cần đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất bao nhiêu là phù hợp với chương trình của mình. Khi thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, ngoài việc lựa chọn thuê thiết bị ở các địa chỉ uy tín thì việc chạy thử chương trình và đánh giá mức độ phù hợp giữa hệ thống âm thanh và loa là rất cần thiết.

  1. Xác định rõ những thiết bị cần có phù hợp với sự kiện

Xác định được mục tiêu và những lưu ý cơ bản sẽ giúp bạn tổ chức sự kiện thành công

Sau khi nắm bắt được diện tích và những thông tin cơ bản của sân khấu thì cần xác định những thiết bị cần có trong bộ âm thanh. Các thiết bị thông thường gồm có bàn mixer, hệ thông loa, cục đẩy công suất, bộ xử lí tín hiệu và micro loại không dây hoặc có dây.

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp ngoài ra còn có nhiều loại loa như loa monitor, loa sub hay các loa phụ hỗ trợ thêm.

Hi vọng với 4 chia sẻ trên, Hoàn Vũ có thể giúp bạn thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp của bản thân. Hãy đến với chúng tôi để tận hưởng thêm nhiều dịch vụ hơn nữa, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê âm thanh chuyên nghiệp tiết kiệm dành cho tiệc cưới.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !