5 sự thật thú vị về màu sắc áp dụng cho biển hiệu hộp đèn siêu mỏng

5 sự thật thú vị về màu sắc áp dụng cho biển hiệu hộp đèn siêu mỏng

5 sự thật thú vị về màu sắc áp dụng cho biển hiệu hộp đèn siêu mỏng

Với xu hướng quảng cáo sử dụng biển hộp đèn siêu mỏng hiện nay, cách kết hợp và thiết kế màu sắc là yếu tố quan trọng để thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Các kiến thức liên quan đến các biển hiệu hộp đèn thường khô khan nhưng hôm nay, với một vài sự thật thú vị về màu sắc có thể áp dụng trong lĩnh vực quảng cáo với biển hiệu hộp đèn siêu mỏng, Hoàn Vũ hi vọng bạn có thể tìm cho mình một số ý tưởng độc đáo khi thiết kế biển hiệu quảng cáo của riêng mình.

  1. Màu sắc thông dụng nhất thế giới

Theo kết quả nghiên cứu từ nhiều nguồn, màu sắc thông dụng nhất thế giới chính là màu xanh da trời. Dựa trên các khảo sát được thực hiện bởi các công ty đa quốc gia, thực tế cho thấy 40% tổng số người được tiến hành khảo sát lựa chọn xanh da trời là  màu yêu thích, tiếp theo là màu tím với 14%. Ở vị trí thứ 3 là màu đỏ và xanh lá. Trong khi đó, trắng, da cam và vàng là những màu ít được yêu thích nhất. Các biển hộp đèn siêu mỏng có màu xanh thường nhắm đến đối tượng khách hàng cả nam lẫn nữ, trong khi đó màu tím chỉ dành cho nữ.

  1. Đỏ là màu đầu tiên mà một đứa trẻ có thể nhìn thấy

Các nhà khoa học chỉ ra rằng trẻ sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi có thể nhận biết được màu đỏ. Có nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân của khả năng này là do khả năng truyền ảnh qua ánh sáng của màu đỏ là mạnh nhất. Cũng chính nhờ khả năng này mà màu đỏ được chọn là màu báo hiệu dừng lại trong hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

  1. Nam giới và nữ giới nhìn nhận màu sắc khác nhau

Nữ giới phân biệt  màu đỏ thẫm, đỏ tía và đỏ cà chua trong khi tất cả những gì nam giới để ý và nhìn thấy chỉ đơn thuần là màu đỏ. Reuters báo cáo rằng các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona ở Tempe đã xác định có một gen cho phép chúng ta thấy màu đỏ, và gen đó có nhiều biến thể.

Tùy theo từng đối tượng mà biển hiệu sẽ sử dụng màu chủ đạo khác nhau

Bởi vì gen nằm trên nhiễm sắc thể X và phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X -  hai bản sao của gen này, so với chỉ có một cho đàn ông - gen hỗ trợ khả năng cảm nhận phổ màu đỏ của phụ nữ. Ngoài ra, nói chung, phụ nữ tốt hơn trong việc phân biệt giữa phạm vi của các màu sắc trong khi đàn ông tốt hơn trong việc nhận ra các chi tiết tốt trong một vật thể chuyển động. Đó chính là lí do các biển hộp đèn siêu mỏng ở các của hiệu thời trang dành cho nữ thường đa dạng về cấp độ màu sắc còn các cửa hàng dành cho nam giới thường sử dụng biển hiệu đèn Led với hình ảnh chuyển động đa dạng.

  1. Đỏ kết hợp cùng vàng tạo cảm giác đói

Không lấy làm lạ khi các thương hiệu thực phẩm nổi tiếng thế giới như McDonald’s, KFC, Burger King và rất nhiều các nhà hàng khác sử dụng màu đỏ và vàng làm màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của mình. Những biển hộp đèn siêu mỏng được đặt trong các nhà hàng hay thang máy trung tâm thương mại thường có màu đỏ và vàng để kích thích vị giác khách hàng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng đỏ và vàng là hai màu tạo cảm giác ngon miệng nhất trong số các màu sắc. Chính vì vậy, nếu bạn sơn bếp của mình màu vàng hay đỏ trong kì giảm cân thì kế hoạch ăn kiêng của bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Ngược lại, màu xanh da trời lại là màu ít gây cảm giác thèm ăn nhất.

  1. Trắng và đen khiến bạn dễ quên

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nhớ lại cảnh từ một bộ phim đen trắng cũ hoặc ghi chú được viết bằng bút màu đen và giấy trắng, có thể màu sắc (hoặc thiếu nó) có liên quan đến nó. Các nhà tâm lý học đã tìm thấy rằng mọi người có khả năng nhớ lại một phiên bản màu của một hình ảnh so sánh với một phiên bản màu đen và trắng của nó. Họ tin rằng điều này là bởi vì màu sắc có sức hấp dẫn mạnh hơn đối với các giác quan, dẫn đến kết nối tốt hơn trong các bộ phận liên quan đến trí nhớ. Trong lĩnh vực quảng cáo, ý tưởng đặt hình ảnh trọng tâm với màu sắc cụ thể bên cạnh hình ảnh đen trắng sẽ giúp biển hộp đèn siêu mỏng của bạn làm nổi bật thông điệp nhà quảng cáo muốn truyền tải.

Với sự tiện dụng của mình, biển hộp đèn siêu mỏng ngày càng được ưa chuộng tỏng lĩnh vực quảng cáo

Hãy đến với Hoàn Vũ để có cho mình những biển hộp đèn siêu mỏng phù hợp với thương hiệu và hướng tới khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng với những trải nghiệm dịch vụ chu đáo nhất!

>>> Xem thêm: Biển hộp đèn siêu mỏng có gì đặc biệt?

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !