Những bài học ý nghĩa rút ra từ chương trình “Cặp Lá Yêu Thương”

Những bài học ý nghĩa rút ra từ chương trình “Cặp Lá Yêu Thương”

Những bài học ý nghĩa rút ra từ chương trình “Cặp Lá Yêu Thương”

Là đơn vị đứng ra lãnh nhận trách nhiệm tổ chức sự kiện cho nhiều chương trình khác nhau, trải nghiệm được nhiều mặt khác nhau của cuộc sống, nhưng chương trình thiện nguyên Cặp Lá Yêu Thương đã đem lại nhiều bài học quý báo cho những thành viên của Hoàn Vũ trên suốt chặng đường thực hiện chương trình.

Là một chương trình nói về sự tương thân tương ái giữa con người Việt Nam với nhau, Cặp Lá Yêu Thương cũng như nhiều chương trình thiện nguyện khác nói về những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ từ các Mạnh Thường Quân. Và qua quá trình cộng tác cùng chương trình, các nhân viên của Hoàn Vũ cũng như VTV24 cũng như các ban ngành chức năng khác đã rút ra được những bài học ý nghĩa từ chính những nhân vật chính của chương trình để biến thành động lực làm việc cho bản thân mỗi người. Và trong những bài học đáng giá đó có thể kể đến:

1, Sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mà LÁ CHƯA LÀNH của Cặp Lá Yêu Thương mang lại

Phải thừa nhận rằng, tất cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ từ chương trình đều có một sự cố gắng, nỗ lực tồn tại và vươn lên trong cuộc sống mãnh liệt. Qua chương trình, chúng ta có thể thấy được sự cố gắng không ngừng nghỉ của các thành viên trong gia đình để đem về những bữa cơm ấm cúng.

Sự nỗ lực đó chắc chắn sẽ khiến nhiều người rùng mình liên tưởng đến hoàn cảnh của chính bản thân mình, khi mà những bộn bề, lo toan trong cuộc sống và áp lực của công việc đôi khi làm cho chúng ta muốn vứt bỏ, buông xuôi tất cả để bồi dưỡng cho bản thân mình. Thế nhưng chúng ta nào biết rằng khi chúng ta đang có ý định dừng lai và từ bỏ một số thứ thì ở đâu đó đang có những cá nhân nỗ lực hết mình, làm việc hết sức để có thể nuôi sống cho cả một gia đình.

Các thành viên đều làm việc hết mình sau khi cảm nhận được sự cố gắng từ LÀ CHƯA LÀNH

Và khi cảm nhận được điều đó, cứ mỗi khi chương trình kết thúc tại một địa phương, mọi người (kể cả các thành viên của Hoàn Vũ) như được tiếp thêm sức mạnh về sự cố gắng, siêng năng hơn trong công việc để có thể đem về những khoản thu nhận giúp cho mỗi cá nhân có thêm điều kiện để quan tâm đến những người thân yêu bên cạnh cũng như giúp cho công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

2. Bài học về sự đoàn kết, yêu thương mà Cặp Lá Yêu Thương muốn truyền tải

Có lẽ bài học quý giá nhất và ý nghĩa nhất chính là bài học về tình yêu thương, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình để cùng nhau vượt qua những khó khăn và dù cực nhọc đến mấy cũng nhất quyết không rời xa nhau. Đây là một trong những bài học đáng giá nhất để có thể phát triển sức mạnh và sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên của công ty.

Một công ty không phải lúc nào cũng nhận được những con số tài chính đáng mừng, trong suốt quá trình phát triển của mình, sẽ có những lúc công ty trải qua những nốt trầm tưởng chừng như không có hồi kết. Và trong những tháng ngày đen tối đó, chỉ có sự yêu thương nhau giữa các thành viên – những người xem công ty như một gia đình thứ hai – mới có thể cùng nắm tay nhau chịu đựng và vượt qua con sóng lớn này.

Mong rằng mọi người sẽ đoàn kết, yêu thương nhau để vượt qua những khó khăn

Bài học về sự yêu thương, đoàn kết mà mọi người học hỏi chính là tính yêu thương giữa và sự đoàn kết giữa các thành viên trong những gia đình được chương trình Cặp Lá Yêu Thương hỗ trợ. Có lẽ vì tình máu mủ mà họ không nỡ rời xa nhau, và nếu như tất cả mọi thành viên đều xem nhau như anh chị em trong đại gia đình Hoàn Vũ thì dám tin chắc rằng không có khó khăn nào là không thể vượt qua cùng nhau.

3. Bài học về sự vươn lên trong cuộc sống

Bài học về sự vươn lên trong cuộc tuy giống nhưng cũng khác với bài học về sự cố gắng không ngừng nghỉ. Nếu như chúng ta chỉ cố gắng hết mình chỉ để tồn tại trong cuộc sống mà không có ý chí vươn lên thì liệu những nỗ lực đó có được đền đáp thỏa đáng?

Chắc chắn rằng không chỉ riêng các nhân viên của Hoàn Vũ mà tất cả mọi người xem đài sẽ thấy rõ được sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống của những LÁ CHƯA LÀNH. So sánh ý chí vươn lên của những cá nhân trong gia đình của LÁ CHƯA LÀNH với sự nỗ lực phát triển công ty của mình, mọi người trong công ty vẫn cảm thấy chưa thật sự xứng đáng so với những con người có hoàn cảnh khó khăn kia.

Tất cả đều cho rằng mình vẫn chưa đủ ý chí vươn lên trong cuộc sống giống các em nhỏ này

Và qua mỗi lần chương trình được phát sóng, cái ý chí vươn lên đó như ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc hơn đến đội ngũ tổ chức sự kiện, để cho mọi người cố thêm động lực cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp phát triển công ty lên một tầm cao mới.

Bài học mà Cặp Lá Yêu Thương đem lại cho những bộ phận thực hiện chương trình quả thật rất thực tế và quý báu, tùy vào tính chất công việc và hoàn cảnh riêng của từng bộ phận mà mọi người đã rút ra được những điều hết sức ý nghĩa để áp dụng cho chính mình. Và Hoàn Vũ cũng đã được trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm sống bổ ích mang trong lòng mỗi thành viên của công ty.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !