Bí quyết mở rộng mối quan hệ dành cho nhân viên tổ chức sự kiện

Bí quyết mở rộng mối quan hệ dành cho nhân viên tổ chức sự kiện

Bí quyết mở rộng mối quan hệ dành cho nhân viên tổ chức sự kiện

Một khi đã dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện chắc hẳn bạn rất yêu thích công việc ngày. Dù suốt ngày phải chạy đôn chạy đáo để chuẩn bị cho chương trình, rồi phải lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện nhưng bạn phải để ý đến cách mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, đặc biệt là các đối tác. Tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi kĩ năng giao tiếp tốt vì bạn làm việc với rất nhiều người. Do đó việc thiết lập các mối quan hệ là điều không thể thiếu. Qua bài viết này, Hòa Vũ xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp mở rộng mối quan hệ dành cho nhân viên tổ chức sự kiện.

1. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Nếu thiếu kiên nhẫn bạn rất dễ mất đi những mối quan hệ đáng quý

Tuy mọi người không có cùng xuất phát điểm nhưng đều phải trải qua quá trình phấn đấu mới có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Đối với nhân viên tổ chức sự kiện thì sự thành công lớn nhất đến từ tính kiên nhẫn. Làm việc trong môi trường đông đúc, nhiều đồng nghiệp, dù đảm nhiệm vị trí chạy việc vặt, lắp ráp sân khấu, điều chỉnh hệ thống đèn, điều phối viên… hay đạo diễn chương trình thì bạn cũng phải chấp nhận sự hợp tác. Đôi khi tình huống bất hòa diễn ra, nếu không kiềm chế được thì bạn sẽ là người thua cuộc. Muốn xây dựng mối quan hệ với người khác bạn cần phải tập tành sự kiên nhẫn, như Benjamin Franklin – một trong những nhà sáng lập ra cường quốc Hoa Kì – đã nói rằng: “Người có lòng kiên nhẫn có thể đạt được điều mình muốn”. Hoàn Vũ chúc bạn kiên nhẫn!

2. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người

Nếu bạn bè hoặc người quen có ý định nhờ bạn việc gì đó bạn nên nhận lời nếu nằm trong khả năng kiểm soát của mình. Biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó anh bạn khi xưa sẽ giúp bạn tìm được một khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu tổ chức sự kiện thì sao? Thành thật mà nói, thương trường như chiến trường, lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng đầy rẫy đối thủ cạnh tranh. Vậy có cách nào nhận ra ai là bạn tốt, ai là bạn xấu để sự giúp đỡ của mình không uổng công vô sức? Câu trả lời nằm ở chính bạn. Để tránh bị “lợi dụng” bạn cũng nên biết kiểm soát lòng tốt của mình. Hoàn Vũ chúc bạn trở thành người tốt bụng!

3. Tham gia các sự kiện chuyên mô

 

Bạn nên tham gia các sự kiện chuyên môn để thiết lập thêm nhiều mối quan hệ trong giới

Hàng năm có những khóa học ngắn hạn hoặc sự kiện chuyên môn dành cho giới tổ chức sự kiện nói chung và nhân viên tổ chức sự kiện nói riêng. Bạn nên tranh thủ cơ hội này để tiếp cận với đàn anh đi trước và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời chủ động tìm thêm khách hàng cho dịch vụ của mình. Giỏi trong việc tạo nên một sự kiện hoành tráng lệ để mọi người tham dự và ngồi điều khiển chương trình đó nhưng bạn chưa chắc biết cách tham dự sự kiện sao cho chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Cứ yên tâm, Hoàn Vũ có bí kíp dành cho bạn nè:

- Luôn luôn bình tĩnh, luôn luôn tự tin: Nếu đi chung với đồng nghiệp thì còn nơi để nương tựa giữ một rừng người lạ. Nhưng nếu tham dự sự kiện một mình thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lỏng. Câu thần chú hiệu nghiệm sử dụng trong trường hợp này là: luôn luôn bình tĩnh, luôn luôn tự tin. Hãy mặc bộ đồ khiến bạn cảm thấy thoải mái và đẹp nhất.

- Tìm ngay đến quầy phục vụ nước: Dù muốn uống hay không bạn cũng nên tìm nhanh cho mình một ly nước, cầm một thứ gì đó trên tay sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Biết đâu tại quầy nước bạn có cơ hội bắt chuyện với những người bạn mới.

- Hãy là chính mình: Bạn phải giữ được sự chân thật trong khi bắt chuyện với người khác, đặc biệt là những người cùng nghề. Sự chân thật chính là chìa khóa xây dựng mối quan hệ bền lâu.

- Ghi chú thông tin: Trong lúc trò chuyện, bạn đừng quên note lại những ý tưởng hay ho vụt đến hoặc chia sẻ thú vị hay bài học kinh nghiệm quý giá. Những mẩu ghi chép nhỏ nhắn này biết đâu sẽ có ý cho bạn khi tổ chức sự kiện.

- Tuyệt đối không được spam namecard: Dù có mong muốn mở rộng mối quan hệ đến đâu đi chẳng nữa thì bạn đừng bao giờ phát tán namecard/ cardvisit của mình như phát tờ rơi ngoài ngã tư. Nếu không xây dựng được mối quan hệ thân thiết nhất định thì hành động của bạn sẽ gây phiền hà cho người khác, thậm chí bạn sẽ trở thành chấm đen mà mọi người xa lánh.

Với chia sẻ trên, Hoàn Vũ hy vọng giúp được bạn phần nào trong việc xây dựng mối quan hệ với người khác. Chinh chiến hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Hoàn Vũ hiểu rõ những gì mà một nhân viên tổ chức sự kiện phải trải qua, chúng tôi xin chia sẻ với bạn! Chúc bạn trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện có mối quan hệ rộng rãi!

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !