Các bước để tổ chức sự kiện

Các bước để tổ chức sự kiện

Các bước để tổ chức sự kiện

Khi bạn được đề bạt làm chức vụ “Team Leader” cho một công ty tổ chức sự kiện hoặc bạn đang có ý định Start – Up là thành lập công ty tổ chức sự kiện nho nhỏ thì chắc chắn bạn phải biết được những việc cần làm khi tổ chức sự kiện cũng như cách để vận hành một bộ máy cồng kềnh gồm nhiều bộ phận sao cho chương trình được tổ chức tốt đẹp nhất. Vậy bạn cần phải làm gì?

 

a

Một chương trình đang được diễn ra với đông đảo khách tham dự

Xác định rõ mục đích của chương trình

Bất kì một chương trình nào khi được tổ chức cũng có những mục tiêu chính và cốt lõi mà chương trình đó muốn hướng đến để thỏa mãn những mục đích đã được đặt ra bạn đầu. Người đứng đầu tổ công tác cần phải nhìn thấy và xác định rõ mục đích của chương trình là gì, chương trình thực hiện cho đối tượng nào, độ tuổi của đa số khách mời là bao nhiêu,… từ đó mới có mới có những bước đi cụ thể để chương trình đi đúng hướng mà không bị “lạc đề”.

 

b

Cần phải xác định mục đích của các chương trình khác nhau một cách hợp lý

Hình thành ý tưởng

Làm thế nào để tổ chức sự kiện thành công đúng theo mục tiêu được đặt ra ban đầu? Người tổ trưởng cần phải họp những thành viên trong tổ công tác, bàn luận và đưa ra những ý tưởng khác nhau về cách điều hành chương trình, về nội dung chương trình, những hoạt động sẽ xảy ra xuyên suốt chương trình,… để tìm ra được một ý tưởng tốt nhất cho một kế hoạch hoàn hảo nhất tất nhiên kèm theo đó là những kế hoạch dự phòng cần thiết.

 

c

Hình thành ý tưởng – Lên kế hoạch – Hành động

Duyệt ý tưởng và lên kế hoạch tổ chức

Nghe thì có vẻ tất cả đã được gói gọn trong phần hình thành ý tưởng ở trên, và đúng tất cả là như vậy. Cách nhận biết một công ty tổ chức sự kiện tốt đơn giản là người ta chỉ cần nhìn vào những việc mà họ làm từ khâu chuẩn bị cho đến khi chạy chương trình thử. Một công ty tổ chức sự kiện tốt không chỉ ngồi hình thành ý tưởng, duyệt ý tưởng và lên kế hoạch là xong, tất cà chỉ hoàn tất khi chương trình được chạy một cách trơn tru. Và việc đó cần đòi hỏi những kế hoạch được vạch ra phải được chạy thử xem có phù hợp với thực tế hoàn cảnh cho phép không mà từ đó mới có những sự điều chỉnh về nội dung chương trình sao cho hợp lý.

Một vài chia sẻ phía trên đây chỉ là nền tảng cho những ai sắp và sẽ đứng ra tự mình điều khiển mọi thứ của chương trình trong một ngày không xa trong nghề tổ chức sự kiện. Hi vọng những nội dung phía trên sẽ giúp ích cho công việc của các bạn để đạt được những thành tựu sau này.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !