Các hoạt động thu hút trong ngày tổ chức lễ khánh thành

Các hoạt động thu hút trong ngày tổ chức lễ khánh thành

Các hoạt động thu hút trong ngày tổ chức lễ khánh thành

Lễ khánh thành không chỉ là lúc thương hiệu được giới thiệu với khách hàng, đối tác mà còn là cột mốc đánh dấu sự hình thành của công ty. Như cha ông ta từ xưa đã nói, “đầu xuôi đuôi lọt”, tổ chức lễ khánh thành suôn sẻ sẽ đem lại khởi đầu may mắn cho sự phát triển của dự án. Chính vì vậy, bên cạnh khâu chuẩn bị tổ chức chặt nhẽ, chuyên nghiệp thì lễ khánh thành còn cần có các tiết  mục văn nghệ để góp phần sôi động, thể hiện không khí tươi vui và thu hút sự chú ý. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số kiểu tiết mục thường được áp dụng trong buổi lễ khánh thành nhé!

  1. Múa lân sư rồng

Tùy theo không gian buổi lễ để người tổ chức lễ khánh thành quyết định mời đoàn múa lân sư rồng biểu diễn hay không. Ba con thú Lân- Sư- Rồng thể hiện cho sự phát đạt, thịnh vượng và hạnh phúc. Loại hình múa này thể hiện nét đẹp của nghệ thuật dân gian cũng như tính mĩ thuật và đặc trưng văn hóa vùng. Có khi 3 loại hình múa được thể hiện riêng rẽ với các bài bản khác nhau nhưng có khi lại phối hợp với nhau tạo bộ 3 hoàn hảo thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người từ sự uy dũng của nhóm múa.

Tuy chi phí thuê đoàn lân sư rồng không hề thấp nhưng rất hiệu quả và giàu ý nghĩa đối với buổi lễ khánh thành

Nếu chỉ 1 lân biểu diễn thì được gọi là Độc Chiếm Ngao Đầu, thể hiện tài tả xung hữu đột, tiến thoái nhịp nhàng, bộ pháp hùng dũng, thể hiện cái uy, cái mãnh của anh hùng.

Hai con lân cùng biểu diễn gọi là Song Hỉ, thể hiện niềm vui khoan khoái, tâm đầu ý hợp như loan phượng, như trời đất âm dương tương hợp.

Ba con lân cùng hợp múa có 3 màu: vàng, đỏ, đen, gọi là Tam Tinh, thể hiện 3 điều tốt: Phúc, Lộc, Thọ. 4 con lân cùng múa gọi là Tứ Quý Hưng Long, gồm bốn đầu: trắng, vàng, đỏ, đen hoặc xanh, tượng trưng cho 4 mùa, bốn phương, bốn hiện tượng trời đất, diễn tả sự sung mãn, trường thọ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

  1. Múa trống

Múa trống là âm thanh của tài lộc, may mắn  Các nghệ nhân sẽ đánh trống theo nhịp, từng nhịp trống vang lên trong lễ khánh thành được ví như tiếng pháo nổ hay tiếng lẻng xèng của những đồng tiền xu, là âm thanh mang tới may mắn, tài lộc và báo hiệu những điều tốt lành sắp đến.

Một số lễ khánh thành tổ chức kết hợp múa trống và múa lân

Múa trống khánh thành có thể biểu diễn theo hình thức độc diễn, tùy theo số trống lại có những ý nghĩa khác nhau:

- 6 trống tượng trưng cho tài lộc.

- 9 trống tượng trưng cho sự trường cửu.

- 10 trống tượng trưng cho sự chúc mừng thịnh vượng.

Tương tự, số tiếng trống cũng có ý nghĩ khác nhau:

- 8 tiếng là chữ Bát, tượng trưng cho phát tài.

- 9 tiếng là chữ Cửu, tượng trương cho vĩnh cửu.

- 13 tiếng là chữ Thập tam, tượng trưng cho 13 viên mãnh tướng thời xưa

-  18 là Thập Bát, tượng trưng cho Thập Bát La Hán.

Tùy theo không gian tổ chức lễ khánh thành cũng như nguồn ngân sách mà các đơn vị tổ chức lựa chọn hình thức văn nghệ phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu, Hoàn Vũ chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức lễ khánh thành với gí cả phải chăng. Hãy đến với chúng tôi để có một buổi lễ khánh thành như ý!

>>> Xem thêm: 5 điều nên nhớ để tổ chức lễ động thổ chuyên nghiệp.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !