Cần chuẩn bị những gì cho một sân khấu sự kiện ấn tượng?

Cần chuẩn bị những gì cho một sân khấu sự kiện ấn tượng?

Cần chuẩn bị những gì cho một sân khấu sự kiện ấn tượng?

Sân khấu là trung tâm thu hút mọi ánh nhìn. Mọi hoạt động của sự kiện trở nên thú vị khi không gian trên sân khấu được đầu tư cẩn thận. Sự tỉ mỉ được các công ty cho thuê sân khấu thể hiện ở nhiều yếu tố như: tiết mục biểu diễn, phông nền, hiệu ứng phù hợp... Sân khấu ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm với người tham gia, góp phần làm nên thành công của chương trình. Hoàn Vũ xin chia sẻ đến bạn một vài mẹo nhỏ để làm phong phú hơn lựa chọn cho việc trang trí sân khấu.

1. Không gian phù hợp

Tùy vào không gian chung của cả chương trình mà chọn diện tích sân khấu cho phù hợp. Với hội trường nhỏ, bạn nên để sân khấu rộng ngang hẹp dọc, vừa tạo cảm giác rộng vừa tiết kiệm được không gian. Tại sự kiện có quy mô lớn hơn, sân khấu sẽ lớn hơn nhưng cũng cần tính toán góc cạnh để chia tỉ lệ phù hợp, đáp ứng tầm nhìn của khán giả. Nội dung chính, ý nghĩa của chương trình nên tập trung bên cánh phải để thu hút sự chú ý. Hiện nay, nhiều công ty cho thuê sân khấu tích hợp bục nâng, hãy cẩn thận trong lựa chọn, tránh tình trạng thừa không gian do ảnh hưởng diện tích của vật hỗ trợ này.

2. Phông nền

Phông nền voan trắng được sử dụng thịnh hành trong nhiều sự kiện tiệc cưới

Nhiều kiểu phông đa dạng được sử dụng. Người phụ trách thiết kế phông nền cần có sự tinh tế, tỉ mỉ và sáng tạo. Đồng thời, cần có khả năng nắm bắt, tóm tắt thông tin. Chữ viết trên màn sân khấu thể hiện nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì vậy, không nên quá dài dòng nhưng vẫn đủ ý, thể hiện đúng tinh thần của sự kiện. Tại các buổi chuyên đề, phông nền sân khấu được chú trọng về phần chữ. Tuy nhiên, tại sự kiện quảng bá hay thời trang, âm nhạc thì phần hình thức trang trí được quan tâm nhiều hơn. Tận dụng gam màu nóng cho sự kiện ngoài trời. Ngược lại, tông màu lạnh sẽ phù hợp với không gian kín hơn.

3. Hiệu ứng

Nhả khói là hiệu ứng sân khấu thông dụng mang lại hiệu quả cao

Hiệu ứng mang lại nhiều màn trình diễn mãn nhãn cho khán giả. Có nhiều kiểu hiệu ứng sân khấu được các công ty cho thuê sân khấu tận dụng như: chiếu đèn led, tạo bong bóng, hoa rơi... Tuy nhiên, có sự chênh lệch về giá cả giữa hiệu ứng thủ công và điện tử. Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng cho phù hợp để tránh phát sinh chi phí không đáng có. Ngoài ra, trong nhiều buổi hội thảo hay chuyên đề, máy chiếu được tận dụng như một hiệu ứng đặc biệt vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn có nhu cầu thuê sân khấu sự kiện xin hãy liên hệ với chúng tôi. Hoàn Vũ tiền thân là công ty chuyên cho thuê sân khấu với tổ chức chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân viên có tâm với nghề,  được đào tạo bài bản, luôn hết mình với công việc sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !