Công việc tổ chức sự kiện gồm những gì?

Công việc tổ chức sự kiện gồm những gì?

Công việc tổ chức sự kiện gồm những gì?

Để có được một sự kiện hoàn chỉnh, đơn vị tổ chức phải trải qua quá trình chuẩn bị rất phức tạp với sự trợ giúp của hàng chục (có khi là hàng trăm) nhân viên. Khi tham gia chương trình nào đó, có bao giờ bạn thắc mắc công việc tổ chức sự kiện thật ra gồm những gì? Hoàn Vũ mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Phân công nhân sự

Sau khi thảo thuận và thống nhất hợp đồng thì công ty tổ chức sự kiện sẽ tiến hành điều phối và phân chia công việc cho từng nhân sự chuyên môn. Về cơ bản, có thể kể đến một số bộ phận nhân sự chủ chốt như:

- Điều phối sự kiện.

- Quản lý sự kiện.

- Trợ lý sự kiện.

- Biên đạo.

- Chỉ đạo nghệ thuật.

- Điều hành bán vé.

- Lập trình ánh sáng.

- Lập trình âm thanh.

- Đạo diễn.

- Quản lý sản xuất.

- Thiết kế sân khấu.

- Quản lý hệ thống điện.

- Quản lý Marketing.

Phân công đúng người đúng việc giúp công việc tổ chức sự kiện diễn ra nhanh chóng, đầy đủ, chính xác.

2. Kịch bản

Kịch bản là xương sống của sự kiện

Một sự kiện thành công phải có kịch bản hấp dẫn. Để sỡ hữu kịch bản hay đòi hỏi bộ phận đảm trách phải biết lắng nghe ý kiến của khách hàng, đồng thời sáng tạo thêm để tạo nên dấu ấn riêng cho chương trình. Trong phần kịch bản cũng chia thành nhiều phần như: kịch bản chương trình tổng quát, kịch bản MC, kịch bản âm thanh, kịch bản ánh sáng, kịch bản dự phòng…

3. Set up sân khấu, âm thanh, ánh sáng

Set up sân khấu là công đoạn quan trọng

Đến ngày diễn ra sự kiện, các bộ phận kĩ thuật như âm thanh, ánh sáng, sân khấu sẽ phối hợp set up (dựng). Quá trình này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hợp tác nhịp nhàng giữa các bộ phận. Sau khi set up xong, sẽ chạy thử sân khấu theo đúng kịch bản đã được duyệt và kịp thời khắc phục những sai sót. Việc set up sân khấu đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng của sự kiện.

4. Chỉ đạo thực hiện

Đây chính là nhân vật quan trọng – người đứng đầu chỉ đạo mọi công đoạn, đồng thời là người đứng sau cánh gà sân khấu. Khi chương trình sự kiện bắt đầu, mọi hoạt động diễn ra đều phải tuân theo mệnh lệnh của người chỉ đạo thực hiện để đảm bảo sự đồng bộ, hài hòa.

Ngoài những công việc tổ chức sự kiện nêu trên, còn rất nhiều công đoạn lớn nhỏ khác. Hoàn Vũ hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về việc tổ chức sự kiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

Địa chỉ: 1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại: 08.7306.1666

Skype: mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: info@hoanvuad.vn

 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !