Những điều chưa nói về ánh sáng và âm thanh trên sân khấu

Những điều chưa nói về ánh sáng và âm thanh trên sân khấu

Những điều chưa nói về ánh sáng và âm thanh trên sân khấu

Ánh sáng và âm thanh là những thứ luôn đi kèm với sân khấu khi tổ chức một sự kiện, chính nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh khiến cho sân khấu trở nên đáng chú ý hơn bao giờ hết, và sự phối hợp đó còn có công dụng gây hứng khởi cho những người tham gia chương trình.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng trải qua cái cảm giác tim đập nhanh theo những bài nhạc Pop thời thượng được diễn trên sân khấu hoặc trở nên nhẹ lòng khi ai đó hát một bài hát trữ tình trên sân khấu dù cho trước đó mình đã nghe những bài hát thế này hàng trăm lần. Đó chính là hiệu ứng mà ánh sáng và âm thanh khi kết hợp có thể tác động đến người xem. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số hạn chế hiện tại mà ánh sáng và cả âm thanh vô tình mang đến cho người xem.

  1. Ánh sáng quá chói từ những cụm đèn pha trên sân khấu

Chúng ta biết rằng, sân khấu thường là nơi tập trung và hôi tụ nhiều chùm sáng khác nhau nhất trong một căn phòng hoặc một không gian tổ chức sự kiện. Với việc dồn trọng tâm vào những gì đang thể hiện trên sân khấu, ánh sáng đã làm rất tốt công việc của mình là làm cho ca sĩ, diễn viên trên sân khấu trở nên lung linh và đẹp hơn trong mắt mọi người.

Các sân khấu hiện đại thường tránh việc chiếu trực tiếp quá nhiều ánh sáng vào diễn viên, ca sĩ

Nhưng còn về mặt ngược lại, sự hội tụ nhiều chùm sáng khác nhau, nhất là những chùm sáng có nguồn gốc từ đèn pha mang lại sẽ vô tình làm chói mắt những người đứng trên sân khấu lẫn những ai tham dự sự kiện đó. Đây là một sự thật không thể chối cãi, nếu không tin bạn có thể đứng thử trên sân khấu và cảm nhận nó. Khi ánh đèn pha chiếu vào người bạn, bạn sẽ chẳng thấy gì ngoài những nguồn sáng phóng thẳng vào mặt và cơ thể của bạn, và ngoài những luồng sáng đó ra, tất cả chỉ là một màu đen, bạn không thể thấy hoặc thấy rất ít số lượng khán giả phía dưới đang và sẽ thưởng thức tiết mục của bạn.

Điều này cũng xảy ra tương tự với khán giả ngồi phía dưới, do luồng sáng quá lớn và quá chói khiến cho họ đôi khi phải nheo mắt lại khi nhìn, và không thể thấy rõ được mặt của người đang đứng trên sân khấu.

Nhưng ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ vẫn thuộc về những người đứng trên sân khấu, những khoảng đen đã được đề cập phía trên mặc dù làm cho những người đứng trên sân khâu có thể dựa vào đó để trút bỏ bớt sự căng thẳng và nỗi sợ hãi khi đứng trên sân khấu, nhưng cũng vì thế mà họ đôi khi không thể tập trung thể hiện tiết mục của mình do ánh sáng đôi khi chiếu thẳng vào mắt gây khó chịu.

Vì vậy, việc hạn chế soi trực tiếp ánh sáng vào mặt người đứng trên sân khấu sẽ là một việc làm hữu ích giúp ngăn chặn những hạn chế ánh sáng này xảy ra cũng như mang đến cho cả người đứng trên sân khấu lẫn người ngồi dưới cảm thấy dễ chịu và dễ tập trung hơn vào sự kiện.

  1. Sự cố âm thanh xảy ra trên sân khấu

Thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy những tiếng hú phát ra từ những chiếc loa được bố trí ở trên cũng như phía dưới sân khấu. Đây là một trong những sự cố thường xuyên và điển hình nhất xảy ra với dàn âm thanh của sự kiện, những tiếng hú làm cho người tham dự cảm thấy chói tai và khó chịu, và với tần số cao của mình, nếu tiếng hú kéo dài sẽ gây cảm giác ù tai cho người tham dự chương trình.

Ca sĩ cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi ánh sáng không chiếu trực tiếp vào mắt mình

Để hạn chế những sự cố xảy ra về mặt âm thanh và ánh sáng của sự kiện, đứng trên khía cạnh của một nhà đầu tư tổ chức sự kiện, cách tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp, ở nơi đó có những con người biết cách điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp cũng như vận hành hệ thống âm thanh một cách trơn tru để không phải xảy ra những sự cố về mặt âm lượng cũng như chất lượng âm thanh trong chương trình.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp khác nhau cũng như những giá trị mà họ đem lai cho bạn cũng rất khác nhau, vậy nên nếu như một sự kiện có tầm vóc quan trọng quyết định đến doanh nghiệp hoặc hình ảnh của bạn thì việc đầu tư lựa chọn những đơn vị chất lượng nên là một ưu tiên hàng đầu.

Và người xem cũng dễ chịu hơn với sự kết hợp ánh sáng hài hòa như thế này

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện của mình, Hoàn Vũ tự tin rằng có thể đem đến cho bạn chất lượng tốt nhất của một sự kiện với đội ngũ nhân viên lành nghề và chuyên nghiệp. Bạn có thể đặt niềm tin vào Hoàn Vũ và hãy để Hoàn Vũ trở thành đối tác của bạn, là người hỗ trợ bạn đi đến thành công của một sự kiện quan trọng.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !