Đọc vị chủ nhà thông qua thiết kế nội thất

Đọc vị chủ nhà thông qua thiết kế nội thất

Đọc vị chủ nhà thông qua thiết kế nội thất

Một căn nhà vững chãi, ấm cúng là mục đích sống của rất nhiều người. Chính vì thế sự đầu tư thời gian, sức lực và tiền bạc cho tổ ấm trong mơ là vô cùng lớn lao. Bên cạnh đó, thông qua các bày trí căn nhà, người ta có thể phần nào đánh giá được tính cách của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi một số cách đọc vị chủ nhà thông qua thiết kế nội thất.

Tính cách

 Căn nhà bộc lộ tính cách của bạn

Nếu căn nhà luôn trong trạng thái sạch sẽ, gọn gàng thì chủ nhà chắc chắn là người có tính ngăn nắp, cẩn thận. Một căn phòng có tông màu trầm, lạnh thì chủ nhân của nó thường là người mạnh mẽ, ưa thích sự đơn giản. Hay khi bước vào một không gian tràn ngập màu sắc tươi tắn, trang trí với nhiều thú bông dễ thương thì chủ nhân căn phòng là một người vui vẻ, ấm áp, có đôi chút trẻ con. Hãy giữ cho căn phòng của bạn chỉnh chu nhất có thể vì tính cách của bạn thể hiện rất rõ trong việc trang trí nội thất.

Gu thẩm mỹ

 

Phong cách cổ điển (vintage)

Dựa vào cách trang trí nội thất, các kiến trúc sư thường xếp chủ nhân căn nhà vào các nhóm gu thẫm mỹ sau:

  • Khuôn mẫu (classic): những người này thường tuân theo mô típ truyền thống, thích sự an toàn, chắc chắn.

  • Cổ điển (vintage): người thuộc nhóm này có khuynh hướng hoài cổ, thường kết hợp những vật dụng trang trí cổ điển có tông màu trầm ấm.

  • Tối giản (minimailist): với phương châm “less is more” – càng đơn giản càng cuốn hút, tuy đơn giản nhưng không đơn điệu.

  • Hiện đại (morden): những ai thuộc nhóm này luôn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Điều kiện tài chính

Nội thất bằng gỗ thể hiện sự giàu có của gia chủ

Dựa vào những vật dụng trang trí trong căn nhà, người khác có thể phần nào đoán được điều kiện tài chính của bạn. Bước vào một căn nhà có đồ nội thất đa phần làm bằng gỗ thì có thể đoán được chủ nhân của nó chắc chắn là một người khá giả, một căn nhà có màu sơn trang nhã, láng mịn thì gia chủ đã phải tốn không ít tiền để mua sơn nước tốt. Hay như bước vào phòng khách chỉ có những vật dụng tối giản như: ghế salon, tivi, kệ sách thì chắc hẳn chủ nhà có điều kiện tài chính ở mức trung bình.

Nội thất căn nhà như “thay lời muốn nói” cho tính cách, gu thẩm mỹ và điều kiện tài chính của gia chủ, vì vậy bạn phải chăm chút cho tổ ấm của mình hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lên ý tưởng cho căn hộ của mình thì hãy để đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nắm bắt mọi xu hướng nội thất của Hoàn Vũ giúp bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn thể hiện cá tính của mình.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !