Khởi nghiệp bằng công ty tổ chức sự kiện, tại sao không?

Khởi nghiệp bằng công ty tổ chức sự kiện, tại sao không?

Khởi nghiệp bằng công ty tổ chức sự kiện, tại sao không?

Trong những năm gần đây, phong trào kinh doanh khởi nghiệp – start up – đã thật sự trở thành xu hướng của giới trẻ. Hình thức khởi nghiệp thì vô cùng đa dạng. Bên cạnh những dự án nho nhỏ như mở quán trà sữa, quán xiên que, xe cà phê mang đi (take away) lề đường, mở shop quần áo online… cũng có nhiều dự án lớn ra đời. Điển hình là mở hẳn một công ty riêng để kinh doanh mặt hàng/ dịch vụ nào đó. Đặc biệt là trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, các bạn trẻ bằng sự năng động, niềm đam mê và kiến thức của mình đã tham gia vào sân chơi dành cho các công ty event. Đây là một mảnh đất màu mỡ, đang chờ bạn khám phá. Vậy, khởi nghiệp bằng công ty tổ chức sự kiện thì cần gì?

1. Kiến thức cơ bản về thị trường

Bạn phải dành thời gian nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu làm việc gì đó thì bạn phải dành thời gian nghiên cứu. Trong thế giới tổ chức sự kiện, bạn cần nắm bắt được sức ảnh hưởng của đối thủ và các công công ty event lớn mạnh hơn. Ông bà ta có câu “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” quả là không sao. Nếu không có kiến thức cơ bản về thị trường chung thì bạn rất dễ lâm vào tình huống “lấy trứng chọi đá” khi phải đối đầu với những công ty event tầm cỡ. Trên thương trường, hơn thua nhau ở chỗ biết thị phần nào dành cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải liên tục cập nhật thị hiếu của khách hàng và trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu của họ.

2. Ý tưởng

Nói tổ chức sự kiện thì nghe có vẻ mơ hồ vì nó quá rộng. Thật ra, trong lĩnh vực tổ chức sự kiện có 1001 lối rẽ khác nhau. Thời gian đầu, bạn nên tập trung hoạt động trọng một hình thức nhất định như: tổ chức sự kiện cưới, tổ chức hội nghị hoặc tổ chức tiệc khai trương… Sau đó, bạn có thể mở rộng sang những chương trình khác như show ca nhạc, khai trương, khánh thành.

3. Lên kế hoạch hoạt động

Kế hoạch hoạt động giúp công ty của bạn phát triển bền vững

Bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng cho công ty của mình. Từ mặt bằng, vốn, nhân sự và các thiết bị cần thiết. Khâu này bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về kinh doanh. Việc thành lập một công ty event tuy mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không đơn giản như bạn nghĩ.

Có tiền thân là đơn vị tư vấn – thiết kế - thi công bảng quảng cáo chuyên nghiệp, Hoàn Vũ đã từng bước khẳng định mình và mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tổ chức sự kiện, thành lập công ty event. Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho khách hàng một chương trình thành công rực rỡ. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì mở công ty event cũng là ý tưởng hay! 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !