Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống ánh sáng tại sự kiện

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống ánh sáng tại sự kiện

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống ánh sáng tại sự kiện

Hệ thống ánh sáng góp phần rất lớn vào sự thành công hay thất bại của một sự kiện, đặc biệt là các sự kiện diễn ra ngoài trời vì không gian rộng lớn. Nếu không có đủ kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống ánh sáng thì sự kiện rất có thể bị “thất thủ”. Để tránh lâm vào tình huống “bể show” vì ánh sáng không chuyên nghiệp các bạn cần chú ý đến những yếu tố sau.

1. Cường độ

 

Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất sự kiện

Cường độ của một dụng cụ chiếu sáng phụ thuộc vào một số yếu tố, gồm:

  • Công suất tối đa, kiểu dáng thiết kế thiết kế

  • Các thiết bị cản quang như gel màu hoặc bộ lọc cơ khí

  • Khoảng cách từ đèn đến khu vực cần chiếu sáng

  • Màu sắc và chất liệu được chiếu sáng

  • Độ tương phản của đèn so với những vùng khác của chiếu sáng

Tùy vào quy mô của sự kiện và mục đích của từng chương trình mà ta chọn loại đèn có cường độ chiếu sáng phù hợp, tránh tình trạng dư thừa ánh sáng.

2. Màu sắc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn với màu sắc phong phú, đa dạng. Khi chiếu sáng, hệ thống ánh sáng cần được điều khiển bởi một đội ngũ phối hợp chuyên nghiệp để tạo nên sự pha trộn hài hòa của những màu sắc khác nhau. Bạn cần dựa vào màu sắc chủ đạo của sự kiện để quyết định phần ánh sáng mà hệ thống đèn sẽ trình diễn. Tại các sự kiện lớn như sân khấu ca nhạc ngoài trời, ban tổ chức thường viết riêng một kịch bản để trình diễn ánh sáng sao cho khớp với màn hình chiếu và bài hát đang trình diễn.

3. Phương hướng

Nói đến phương hướng là đề cập đến hình dáng, chất lượng và độ đều đầu ra của đèn. Sự chính xác về phương hướng của đèn chiếu sáng phụ thuộc rất lớn vào vị trí lắp ráp khác nhau của các bộ phận: trục, căn lên, căn xuống, kích cỡ khác và hình dạng khác nhau ống kính (hoặc thấu kính). Để đảm bảo luống ánh sáng đi theo ý muốn, ngoài sự lắp ráp chính xác các chi tiết của đèn cần có sự điều khiển thuần thục của những kỹ thuật viên lành nghề.

4. Vị trí lắp đặt

 

Vị trí lắp đặt phải đảm bảo an toàn

Tùy vào mỗi sự kiện mà có nhiều phương án lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, có hai hình thức lắp đặt phổ biến:

  • Đèn được lắp ở phía trên để chiếu xuống sân khấu.

  • Đèn được lắp ở phía trước sân khấu để chiếu vào sân khấu.

Ngoài ra phương pháp lắp đặt hệ thống đèn của Mc Candless cũng được sử dụng rộng rãi. Theo cách đó, ta cần chiếu sáng một đối tượng trên sân khấu từ ba góc độ, bên trái và bên phải sân khấu lắp mỗi bên 1 đèn ở góc 15 độ và một một đèn ở góc 90 độ đặt vuông góc với mặt trước của đối tượng. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề an toàn, chọn lắp đặt đèn ở những chỗ chắc chắn.

5. Tìm đến dịch vụ cho thuê thiết bị có uy tín

Nếu muốn phần ánh sáng được trình diễn một cách chuyên nghiệp thì bạn cần liên hệ với một dịch vụ tư vấn và cho thuê thiết bị có uy tín. Những chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng với sự hiểu biết tận tường về các loại đèn và nơi đặt chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán lắp đặt dàn đèn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Là đơn vị với uy tín lâu năm trong lịnh vực cho thuê thiết bị ánh sáng trong sự kiện, công ty Hoàn Vũ sẵn sàng giúp bạn tìm ra phương án tối ưu nhất cho sự kiện. Hãy nhấc máy gọi ngay 0937 498 496 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !