Kinh nghiệm xây dựng đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xây dựng đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xây dựng đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Ông bà ta nói quả thật chẳng sai. Dù tham gia bất cứ lĩnh vực gì, tinh thần đoàn kết của một tập thể ắt tạo nên sức mạnh đáng kinh ngạc. Đối với nghề tổ chức sự kiện, sự phối hợp nhịp nhàng của từng bộ phận, hay chi tiết hơn là của từng cá nhân sẽ mang đến những chương trình thành công. Xây dựng một đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là mục tiêu của các công ty. Với kinh nghiệm trên 10 năm hình thành, phát triển và hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Hoàn Vũ xin chia sẽ với bạn kinh nghiệm xây dựng đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

1. Tuyển chọn nhân viên phù hợp tiêu chí

Bạn cần tuyển chọn nhân viên tổ chức sự kiện phù hợp với tiêu chí đã đặt ra

Mỗi công ty đều có một tiêu chuẩn riêng biệt trong việc tuyển chọn nhân viên. Nhưng nhìn chung, nhân viên tổ chức sự kiện cần phải có những tố chất như: chăm chỉ, trung thực, chịu khó, kiên nhẫn… Ngoài ra, về mặt chuyên môn, bạn nên ưu tiên những ứng cử viên đã có kiến thức nền về tổ chức sự kiện, nhanh nhạy, nắm bắt xu hướng và sáng tạo. Để tìm ra gương mặt sáng giá cho công ty, bạn nên tổ chức tuyển dụng thông qua nhiều hình thức như: làm bài kiểm tra chuyên môn, kiểm tra phản ứng tình huống…

2. Thường xuyên tổ chức teambuilding

Team building giúp gắn kết tập thể

Bắt nguồn từ những công ty nước ngoài, team building dần lan rộng và được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng. Team building là các hoạt động đội nhóm nhưng đi dã ngoại, tham quan, tham gia các trò chơi tập thể, mang tính cộng đồng… nhằm giúp các nhân viên hiểu và gắn kết với nhau. Vì đặc thù ngành nghề cần phải phối hợp đồng bộ, nhân viên tổ chức sự kiện cần tham gia các hoạt động đội nhóm nhiều càng nhiều càng tốt. Hoặc đơn giản hơn, công ty có thể tổ chức những buổi liên hoa nho nhỏ vào cuối tuần hoặc cuối tháng để khích lệ tinh thần của mọi người.

Vào những lúc cao điểm, có khi nhân viên tổ chức sự kiện ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà, gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn người thân. Do đó, việc giúp mọi người hòa thuận, đoàn kết sẽ giúp cho sự kiện diễn ra thuận lợi.

3. Tạo cơ hội cọ xát thực tế

Dù nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa thì bạn cũng phải thường xuyên tạo cơ hội để họ được cọ xát thực tế. Cách nhanh nhất để tiến bộ là tham gia làm việc. Những kiến thức trong sách vở không tạo nên một nhân viên tổ chức sự kiện ưu tú. Trước tiên, hãy phân công cho “tân binh” của bạn những công việc đơn giản, sau đó tăng dần độ khó, hướng đến chuyên môn.

4. Biết lắng nghe nhân viên

Lắng nghe là chìa khóa dẫn đến thành công

Có người từng nói nhân viên chính là tài sản quý giá nhất của công ty, vì đây chính là lực lượng tạo ra những giá trị kinh tế. Chính vì thế, bạn phải dành thời gian lắng nghe phản hồi của cấp dưới để có những điều chỉnh, phân công sao cho phù hợp với khả năng của mỗi người. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu nhân viên sẽ giúp công ty tổ chức sự kiện của bạn đoàn kết, vững mạnh.

5. Khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ tay nghề

Trong thời gian làm việc, bạn nên tạo điều kiện thuận lợi để nhân viên tham gia các khóa học chuyên ngành, nhằm nâng cao tay nghề. Ngày nay, những xu hướng trong nghề tổ chức sự kiện thay đổi liên hoàn, nếu không có sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt kiến thức, đội ngũ nhân viên của bạn rất có thể bị thụt lại phía sau. Việc học không bao giờ là muộn và cũng không bao giờ là đủ, muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn phải phấn đấu học tập không ngơi nghỉ.

Tại Công ty Hoàn Vũ, chúng tôi luôn tuyển chọn những nhân viên tổ chức sự kiện có tâm huyết với nghề và trình độ chuyên môn cao nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với những chính sách xây dựng đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện, Hoàn Vu cam kết giúp bạn tổ chức những sự kiện ưng ý và độc đáo nhất!

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !