Kỹ năng xử lý sự cố trong tổ chức sự kiện

Kỹ năng xử lý sự cố trong tổ chức sự kiện

Kỹ năng xử lý sự cố trong tổ chức sự kiện

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, việc tổ chức sự kiện không phải lúc nào cũng suông sẻ. Những sự cố không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây ra những thiệt hại cho sự kiện của bạn. Để làm giảm ảnh hưởng tiêu cực của những tai nạn ngoài ý muốn thì đòi hỏi người làm sự kiện phải được trang bị những kỹ năng xử lý sự cố.

Sự cố thường gặp

Trong một sự kiện, phần âm thanh – ánh sáng là dễ gặp trục trặc nhất. Những thiết bị này đòi hỏi phải có chất lượng cao và được điều khiển bởi những nhân viên có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về kỹ thuật. Còn trong những sự kiện được tổ chức ngoài trời thì thời tiết thất thường luôn luôn tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Chương trình đang diễn ra theo kế hoạch, bỗng một cơn mưa trút xuống và đặt dấu chấm hết cho một sự kiện còn dang dở.

 Âm thanh, ánh sáng và thời tiết là những sự cố thường gặp nhất

Bên cạnh đó còn vô vàn những sự cố có thể xảy ra như: đến giờ tổ chức nhưng khách hàng muốn thay đổi ý kiến, khách mời tới trễ, cúp điện, ý tưởng đã lên nhưng không có phương án thích hợp để triển khai, gặp khó khăn trong vấn đề thuê địa điểm, thiết bị,… Những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người làm công tác tổ chức cần phải lưu ý để tìm ra những giải pháp hợp lý.

Dự đoán rủi ro

Dự đoán rủi ro

Dù có thể xảy ra nhiều sự cố trong quá trình tổ chức sự kiện nhưng “quả quýt dày có móng tay nhọn”, mọi nan đề đều có câu trả lời thích đáng nếu biết tìm hiểu nguyên nhân và dự đoán những rủi ro có thể xảy ra. Để làm được việc này, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, trải qua nhiều sự kiện và đương đầu với những sự cố tương tự. Việc dự đoán những khả năng rủi ro có thể xảy ra là rất quan trọng. Nhờ đó, có thể lập ra được phương án dự phòng thích hợp để đối phó vớ sự cố, đảm bảo chất lượng sự kiện.

Giải pháp

Phần chính yếu của việc giải quyết sự cố là vừa làm hài lòng khách hàng, vừa đảm bảo hiệu quả của chương trình nhưng vẫn duy trì được sự chuyên nghiệp của bên cung cấp dịch vụ, các bên cùng có lợi. Việc dự đoán rủi ro chỉ là một phần nhỏ trong việc giải quyết sự cố. Điều quan trọng là đội ngũ thực hiện chương trình phải có kỹ năng xử lý tình huống, dày dặn kinh nghiệm, linh hoạt, sáng tạo.

Bạn đang loay hoay lo lắng vì những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong khi tổ chức sự kiện? Hoàn Vũ sẵn sàng tư vấn, giúp bạn lựa chọn những giải pháp hợp lý. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong việc xử ý các sự cố, công ty Hoàn Vũ cung cấp cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất, tiết kiệm nhất. Hãy để Hoàn Vũ là giải pháp của bạn.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !