Làm sao để có một bài diễn văn thành công trong sự kiện?

Làm sao để có một bài diễn văn thành công trong sự kiện?

Làm sao để có một bài diễn văn thành công trong sự kiện?

Đây có lẽ là câu hỏi đươc rất nhiều người quan tâm và chia sẻ với nhau. Bài diễn văn, có thể gọi là linh hồn của sự kiện, đem đến cho khách mời những cái nhìn bao quát nhất về lý do, mục tiêu và ý nghĩa tổ chức sự kiện. Vậy, làm thế nào để có được một bài diễn văn thành công? Những gợi ý sau đây có thể sẽ giúp bạn.

71

Bí quyết để có bài diễn văn thật thành công

Chủ đề hấp dẫn, có sức thu hút người đọc

Phần đông khán giả tiếp cận bài diễn văn của bạn thông qua chủ đề. Vì vậy, việc nghĩ ra một chủ đề thật ấn tượng, có sức hấp dẫn là bước khó nhất và quan trọng nhất. Mục tiêu của người diễn thuyết là phải đánh đúng vào tâm lý, gây ấn tượng và kích thích được trí tò mò cho những người tham dự. Với một sự khởi đầu thuận lợi như vậy, những phần sau của sự kiện có khả năng cao diễn ra được suôn sẻ.

Câu chữ không quá lan man, khó hiểu

72

Bạn có cảm thấy rối loạn đầu óc khi nhìn lên tấm bảng kia?

Con người có khuynh hướng nghe theo những điều ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Vì vậy, trong bài diễn văn, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ lan man, gây sự nhàm chán và khó hiểu cho người nghe. Các thông tin sẽ dễ truyền tải hơn nếu nó được rút gọn, cô đọng nhưng đầy ý nghĩa.

Sắp xếp các ý tưởng hợp lý, mạch lạc

Bố cục cũng đóng một phần hết sức quan trọng dẫn đến một bài diễn văn thành công. Xây dựng một bố cục hợp lý sẽ giúp cho từng phần của bài văn liên kết với nhau chặt chẽ, có tính logic cao. Điều này khiến cho người nghe không bị xao nhãng mà sẽ tập trung vào những gì bạn đang nói.

Có tính thuyết phục cao

Thuyết phục là yếu tố quyết định của mọi bài diễn thuyết. Để có sức thuyết phục, chúng ta cần thêm vào những số liệu, những ví dụ cụ thể hay các câu chuyện có thật,…. về chủ đề đang nói nhằm tăng niềm tin tưởng của những người đang tham dự. Ngoài ra, trong quá trình diễn thuyết, bạn cũng nên có sự tương tác với khán giả bên dưới bằng cách đưa ra những câu hỏi liên quan,lắng nghe ý kiến và câu trả lời của họ. Từ đó, chúng ta có thểbiết thêm về sự quan tâm của người nghe dành cho bài diễn văn, cũng như giúp mở đầu cho quá trình giao tiếp hiệu quả hơn.

Những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho các bạn- những người làm chương trình có được những bí quyết, kinh nghiệm bổ ích để có thể làm nên một bài diễn văn thành công tốt đẹp. Mọi nhu cầu tư vấn xin hãy liên lạc với công ty TNHH Hoàn Vũ để được hỗ trợ thêm. Xin cảm ơn.

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại : 08.7306.1666

Skype : mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: info@hoanvuad.vn

 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !