Mất bao lâu để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

Mất bao lâu để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

Mất bao lâu để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

Có người cho rằng, nếu bạn đủ kiên nhẫn và duy trì làm việc gì đó trong vòng 10.000 giờ thì sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó (tương đương với hơn 400 ngày làm việc liên tục 24/24). Bạn nghĩ sao? Theo Hoàn Vũ, quan điểm này khá là chính xác. Việc lặp lại những thao tác trong một thời gian dài sẽ khiến bạn hình thành phản xạ tự nhiên, kéo theo đó là khả năng cải thiện sự chính xác, tốc độ thao tác và khai phóng sự sáng tạo. Vậy trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì sao? Mất bao lâu để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

1. Thời gian học tập

Thời gian ngồi trên ghế giảng đường trang bị cho bạn nhiều kiến thức hữu ích

Trước tiên, bạn cần dành thời gian để học hỏi, tìm hiểu những kiến thức liên quan đến tổ chức sự kiện. Đó có thể là khoảng thời gian ngồi trên giảng đường đại học/ cao đẳng, cũng có thể là khi bạn tự đọc sách chuyên ngành. Sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc là bệ phóng lí tưởng khi chập chững đặt chân vào nghề tổ chức sự kiện. Đối với những bạn học đúng chuyên ngành báo chí truyền thông – quan hệ công chúng thì khá dễ dàng, nhưng nếu học trái ngành thì sao? Bạn phải cố gắng gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần để tìm hiểu về tổ chức sự kiện. Và hãy nhớ rằng, bạn cần học, học nữa, học mãi, đừng bao giờ cho phép bản thân ngừng học hỏi.

2. Thời gian cọ xát thực tế

Đây là khoảng thời gian quý giá nhất đối với mỗi nhân viên tổ chức sự kiện. Bạn sẽ được va chạm, được áp dụng những kiến thức đã học, qua đó nhận về nhiều bài học kinh nghiệm quý giá mà không một ai hay sách vở nào đề cập đến. Bạn có thể xin vào các công ty tổ chức sự kiện để cọ xát thực tế. Trong thời gian đầu, chắc chắn bạn chỉ được phân công những công việc nhỏ nhặt, lặt vặt để làm quen với công việc, nhưng nếu có ý chí phấn đấu và tinh thần ham học hỏi, bạn sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của bản thân, bạn chỉ nên xem xét những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín.

3. Thời gian tự rèn luyện

Bạn phải dành thời gian tự rèn luyện

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn và thời gian cọ xát thực tế, bạn còn phải dành thời gian tự rèn luyện. Vậy phải rèn luyện những gì?

- Tinh thần làm việc nghiêm túc: đến đúng giờ, làm đúng việc, tập thói quen đúng deadline, phân biệt công tư rõ ràng. Tính kỉ luật luôn được đề cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, nếu muốn trở thành một phần của tập thể vững mạnh, mỗi cá nhân phải tôn trọng kỉ luật.

- Tinh thần tự giác: tự tìm ra điểm yếu của bản thân và khắc phục trước khi được người khác nhắc nhở, trung thực, dám nhận sai khi có lỗi.

- Tinh thần đoàn kết: một cá nhân không thể tạo nên một chương trình thành công, bạn phải cố gắng hòa nhập với đồng nghiệp, tạo không khí làm việc thoải mái, vui vẻ.

- Khả năng thích ứng cao: vì môi trường làm việc có thể thay đổi liên tục, địa điểm làm việc cũng khác nhau, mọi trục trặc đều có thể xảy ra, bạn nên tự rèn luyện khả năng thích ứng tốt để có thể tự tin đương đầu với mọi nhiệm vụ.

- Rèn luyện sự sáng tạo: ai bảo sáng tạo không cần phải rèn luyện? Không có sự sáng tạo nào không bắt nguồn từ những thứ sẵn có. Hãy tập thói quen sáng tạo hàng ngày, đây có thể là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, để trở thành nhân viên tổ chức sự kiện bạn cũng cần tự rèn luyện những kĩ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, trau dồi kiến thức ngoại ngữ và học các sử dụng thành thạo một số phần mềm có thể hỗ trợ cho công việc như Photshop, Word, Excel, Power Point…

Bạn cảm thấy như thế nào? Theo bạn thì mất bao lâu mới trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp? Tùy vào năng lực của bản thân và sự phấn đấu rèn luyện, hành trình của mỗi người dài ngắn hoàn toàn khác nhau. Nếu muốn tồn tại và phát triển vền vững trong nghề tổ chức sự kiện, bạn phải có niềm đam mê thực sự.

Hoàn Vũ chúc bạn thành công với quyết định của mình!

>>> Xem thêm: Nhân viên tổ chức sự kiện có phải chỉ rót nước, pha trà?

 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !