Màu sắc bàn ghế đám cưới hợp phong thủy – trăm năm kết nghĩa phu thê

Màu sắc bàn ghế đám cưới hợp phong thủy – trăm năm kết nghĩa phu thê

Màu sắc bàn ghế đám cưới hợp phong thủy – trăm năm kết nghĩa phu thê

 

Từ trước đến nay, nói tới phong thủy, ta thường nghĩ đến việc xây cất, trang trí nhà cửa, kinh doanh… Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người Á Đông và người Việt cũng khá xem trọng vấn đề này. Trong hôn lễ, ngoài việc tuân theo những nghi thức truyền thống do ông cha ta để lại, việc kiêng cữ trong cách trang trí nhà cửa và bày biện đồ dùng rất quan trọng. Dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn màu sắc bàn ghế đám cưới hợp phong thủy để trăm năm kết nghĩa phu thê.

 

1. Mệnh Kim

 

Mệnh Kim nên chọn bàn ghế màu trắng

Đối với cô dâu, chú rể mệnh Kim thì ghi nhớ quy tắc “Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc.” Dựa theo quy tắc này, tông màu sáng phù hợp với bản mệnh nhất, đặc biệt là màu trắng. Bên cạnh đó cũng có các màu khác như ghi, xám, vàng, nâu đất kết hợp với ánh kim lấp lánh cũng mang lại sự thịnh vượng cho đôi uyên ương. Bạn cần tránh những kiểu bàn ghế đám cưới có màu đỏ, hồng, tím vì không mang lại sự hòa hợp.

 

2. Mệnh Mộc

 

Trang trí tiệc cưới theo tone màu xanh lá

Giống như tên gọi, những cặp đôi mang mệnh Mộc phù hợp với màu sắc thuộc về thiên nhiên cây cỏ như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh da trời… Sự tương sinh mà những màu này mang lại sẽ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái đề huề. Song song đó, mệnh Mộc cần tránh những tone màu trắng.

 

3. Mệnh Thủy

 

Tiệc cưới trang trí màu xanh da trời

Nếu bạn mang mệnh Thủy thì hãy chọn màu xanh da trời hoặc xanh nước biển làm màu chủ đạo. Bạn cũng có thể kết hợp với những tone màu trắng. Để tránh sự tương khắc, bạn cần phải tránh sử dụng những màu có tính nóng như nâu đất, đỏ, cam…

 

4. Mệnh Hỏa

 

Sắc đỏ mặn mà trong lễ cưới

Những người mệnh Hỏa phù hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím. Để không gian cưới thêm phần sinh động, bạn có thể thêm một ít màu xanh. Có thể thấy, những người mệnh Hỏa có nhiều lựa chọn hơn những mệnh khác trong việc chọn màu bàn ghế đám cướiTuy nhiên, bạn phải tuyệt đối tránh màu bạc, trắng, ánh kim vì Hỏa khắc Kim.

 

5.Thổ

 

Tone màu phù hợp dành cho mệnh Thổ

Cô dâu, chú rể mang mệnh thổ thích hợp với tone màu vàng đất hoặc nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ trợ thêm những chi tiết nhấn nhá màu đỏ hoặc tím. Những màu khắc mệnh Thổ thuộc tone xanh.

Cách chọn màu bàn ghế đám cưới trên chỉ mang tính tham khảo, vì không phải lúc nào cô dâu chú rể cũng có cùng mệnh với nhau. Chính vì thế, bạn có thể kết hợp màu sắc hài hòa với bản mệnh của cả hai bằng cách: chọn màu bàn ghế theo mệnh chú rể, chọn màu hoa trang trí theo mệnh cô dâu, hoặc ngược lại. Nếu bạn còn thắc mắc trong việc lựa chọn bàn ghế phù hợp thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số (+84) 7306.1666. Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác chuẩn bị lễ cưới, Hoàn Vũ sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

 

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại : 028.7306.1666

Skype : mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: info@hoanvuad.vn

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !