Người viết kịch bản chương trình sự kiện cần những yếu tố nào?

Người viết kịch bản chương trình sự kiện cần những yếu tố nào?

Người viết kịch bản chương trình sự kiện cần những yếu tố nào?

 

Nếu ví sự kiện như một cái nhà thì kịch bản chương trình đóng vai trò là nền móng. Nền móng có vững chắc thì căn nhà mới được xây dựng hoàn chỉnh. Chính vì thế, việc lập kịch bản rất quan trọng. Sự thành bại của chương trình nằm trong tay người viết chương trình sự kiện. Đằng sau một nhà biên kịch tài ba luôn có chuỗi ngày học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố mà người “cầm cân nảy mực” cần phải có.

 

Sáng tạo

 

Sự sáng tạo luôn mang lại những thành quả tốt

Trong bất cứ lĩnh vực nào, sự sáng tạo cũng được đề cao, từ âm nhạc, hội họa, kiến trúc cho đến kinh doanh, marketing… Và tất nhiên, người viết kịch bản chương trình sự kiện cũng cần phải có óc sáng tạo. Đừng ép ý tưởng của bản thân phải đi theo lối mòn khuôn khổ. Đã qua thời những sự kiện được tổ chức theo format có sẵn, bạn cần phải mạnh dạn bộc lộ trí tưởng tượng của mình. Bên cạnh việc đảm bảo nội dung phù hợp với tính chất của chương trình, bạn hãy thêm vào một vài điểm nhấn.

Ví dụ như trong sự kiện ra mắt sản phẩm A, thay vì huyên thuyên đọc những lời giới thiệu mặt hàng thì bạn có thể tổ chức một vài trò chơi nhỏ (mini game) có thưởng để thu hút người xem. Như William Carlos Williams – nhà thơ hiện đại người Mỹ – đã từng nói rằng: “Nếu bạn được đưa giấy có dòng kẻ, hãy viết bằng mặt còn lại” (If they give you lined paper, write the other way).

 

Nhạy bén

Nhạy bén là một trong những yếu tố cần thiết khi viết kịch bản sự kiện

Bên cạnh sự sáng tạo, người viết kịch bản chương trình sự kiện cần phải tự rèn luyện thói quen nhạy bén. Việc nắm bắt xu hướng hiện hành giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng khi đặt bút viết kịch bản. Chẳng những thế, sự nhạy bén giúp bạn sắp xếp bố cục của chương trình hài hòa, đúng theo yêu cầu của từng loại sự kiện.

 

Độc và lạ

 

Nếu sáng tạo khiến chúng ta tư duy, nhạy bén buộc chúng ta phải cập nhật thì độc và là chính là tiêu chí quyết định cái tôi. Bên cạnh việc sản xuất ra một kịch bản hay, mới lạ thì bạn cũng cần định hình phong cách của mình. Bên cạnh việc thêm thắt những yếu tố độc, lạ bạn phải chú ý cân nhắc vì ranh giới giữa sự tuyệt vời và thảm họa rất mong manh.

Với 3 tiêu chí trên, bạn có thể tiếp tục rèn luyện và tự học hỏi để nâng cao khả năng viết. Nếu cần sự giúp đỡ, bạn có thể chủ động liên hệ với dịch vụ viết kịch bản chương trình sự kiện. Trải qua hơn 10 năm trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, Hoàn Vũ sẵn sàng tư vấn cho bạn. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn!

 

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại : 028.7306.1666

Skype : mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: info@hoanvuad.vn

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !