Nguyên lí hoạt động đèn led trong quảng cáo đèn Led

Nguyên lí hoạt động đèn led trong quảng cáo đèn Led

Nguyên lí hoạt động đèn led trong quảng cáo đèn Led

Biển quảng cáo đèn Led đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những kiến thức phổ thông về đèn Led cũng như cấu tạo, nguyên lí hoạt động của đèn Led trong biển quảng cáo đèn Led, vì vậy hôm nay Hoàn Vũ sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin sơ lược về đèn Led để cung cấp một cái nhìn tổng quát về loại biển đang được mệnh danh là “Nữ hoàng biển quảng cáo” này nhé!

Đèn led được áo dụng hiệu quả trong lĩnh vực làm biển quảng cáo

  1. Định nghĩa và phân loại

LED là chữ cái viết tắt từ Light Emitting Diode hay còn gọi là diot phát quang, chiếu sáng nhờ 2 điện cực với chất liệu bán dẫn.

Căn cứ vào hình thức đóng gói mà đèn Led được chia làm 4 loại: SMD Led, DIP Led, dạng công suất lớn và dạng Piranha  

1.1. Dạng SMD Led

SMD Led là từ viết tắt của Surface- mount Device Led- một loại module sử dụng công nghệ Surface mount technologt để tích hợp trực tiếp các chip led lên bề mặt in.

SMD Led có dạng PCB, dạng chân kim loại, dạng chân hình bướm và dạng phát sang trên bề mặt( TOP LED), dạng phát sáng cạnh/ mép.

1.2. Dạng DIP Led

Đây là dạng đóng gói vuông góc, Duel In-line Package- một dạng led truyền thống, đèn chỉ thị, là loại được sử dụng nhiều nhất trong biển quảng cáo, bao gồn 2 chân kim loại thằng được nối tới mạch in (PCB). Loại đèn Led này có góc chiếu sáng từ 4- 200 độ.

1.3. Dạng công suất lớn

Như đúng tên gọi, dạng này có công suất lớn hay còn gọi là High- power package. Loại này chỉ đơn thuần là tập hợp những đèn Led có công suất lớn hơn những loại còn lại để tiến hành đóng gói.

1.4. Piranha

Dạng Led Piranha có dạng đầu phẳng, đầu lồi, đầu lõ. Căn cứ vào công suất mà phân loại dạng Piranha: 20mA, 75mA, 300-350mA và căn cứ vào kích thước tinh thể led: 8mil, 9mil, 10mil, 11mil, 12mil, 14mil, 15mil, 20mil, 24mil, 30mil, 40mil, 45mil, 60mil, 80mil.

Trong lĩnh vực quảng cáo đèn Led, tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà công ty lắp đặt loại Led phù hợp với khách hàng.

  1. Cấu tạo Led

Led chủ yếu được cấu tạo bởi các thành phần sau:

- Vi mạch: có tác dụng phát quang, tính năng dẫn điện một chiều

- Giá đỡ: bào gồm đế lót và đế tản nhiệt, nối với chân Led, có tác dụng tản nhiệt, dẫn nhiệt.

- Dây dẫn: tác dụng dẫn nhiệt.

- Lớp bao bọc bằng nhựa tổng hợp: có tác dụng bảo vệ các tinh thể bên trong và ánh sáng có thể xuyên thấu được.

  1. Nguyên lí hoạt động của đèn Led

Led hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn. Khối bán dẫn lọai P chứa nhiều loại lỗ trống tự do mang điện tích dương nên khi ghép với khố bán dẫn N( chứa các điện tử tự do) thì các lỗ trống này có xu hướng chuyển động khuếch tán sang khối N.

Cùng lúc đó, khối P nhận thêm các điện tử mang điện tích âm từ khối N di chuyển sang. Kết quả là khối P tích điện âm do thiếu hụt lỗ trống và dư thừa điện tử trong khi khối N mang điện tích dương do thiếu hụt điện tử và dư thừa lỗ trống.

Ở biên giới hai bên mặt tiếp giáp, một số điện tử bị lỗ trống thu hút, khi chúng tiến lại gần nhau, các nguyên tử trung hòa được hình thành một cách dễ dàng. Quá trình này có thể giải phóng nguồn năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Minh họa cho vùng hoạt động điện tử đèn Led

Tùy theo mức giải phóng năng lượng cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng sẽ khác nhau dẫn đến ánh sáng đèn Led khác nhau. Đặc biệt, biển quảng cáo đèn Led sẽ dễ bị hư hỏng nếu có điện thế ngược.

Với một số thông tin sơ bộ nêu trên, Hoàn Vũ hi vọng khách hàng sẽ có được những trang bị kiến thức cơ bản trước khi tiến hành đặt hàng cho biển quảng cáo đèn Led của mình. Hoàn Vũ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp dịch vụ quảng cáo đèn Led chất lượng nhất đến với khách hàng!

>>> Xem thêm: Làm biển quảng cáo đèn Led - tại sao không?

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !