Một số điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Trước khi đặt chân vào bên trong phòng khác của bạn, người ta thường đánh giá diện mạo bên ngoài của căn nhà. Có thể nói, phần trang trí ngoại thất chính là thể diện của toàn bộ căn nhà. Vì thế bạn cần phải chăm chút cho ngoại thất nhiều hơn. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian ngoại thất ưng ý.

1. Tận dụng tối đa không gian trống

Trong thời buổi “tấc đất tấc vàng”, bạn nên tận dụng tối đa không gian trống để trang trí nội thất. Thay vì để góc sân buồn tẻ, sao bạn không thử đặt vào đó một cậu cây nho nhỏ? Nếu yêu thích hoa cỏ nhưng diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể làm giàn treo hoa. Đôi khi một khoảng nho nhỏ cũng đủ làm ngoại thất của bạn trở nên ấn tượng.

2. Đảm bảo mảng xanh

 

Đảm bảo mảng xanh trong thiết kế ngoại thất là điều cần thiết

Hãy để cây xanh tô điểm cho ngoại thất của căn nhà. Việc đảm bảo mảng xanh trong thiết kế ngoại thất giúp cho căn nhà của bạn thêm sinh động, mát mẻ. Tùy vào điều kiện, bạn có thể chọn những loại cây lớn vừa cho bóng mát vừa cho trái như sa kê, mận, xoài,... hoặc trồng bonsai, cây kiểng. Sự có mặt của màu xanh từ thiên nhiên làm giảm đi sự thô cứng, nặng nề của kiến trúc bê tông và giúp cho cảnh quang hài hòa hơn.

3. Phù hợp với nội thất căn nhà

Điều này vô cùng quan trọng. Sự liền mạch về phong cách từ ngoài vào trong giúp cho căn hộ của bạn sáng sủa và đẹp mắt hơn. Không gian ngoại thất bên ngoài cũng đóng góp cho sự thành công của cảnh quang nội thất bên trong, nhất là khi nhà bạn có nhiều cửa sổ hướng ra vườn. Đừng để căn nhà của bạn trông mất cân đối khi nội thất thiết kế theo một đằng còn ngoại thất thì trang trí theo một nẻo.

4. Cân nhắc các yếu tố phong thủy

 

Yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng trong thiết kế ngoại thất

Sân vườn là không gian được nhiều người lựa chọn để thực hiện các tiểu cảnh liên quan đến phong thủy như hòn non bộ, cây kiểng, dựng bàn thiêng… Bạn cần có sự tham khảo kỹ lưỡng vấn đề phong thủy và cân nhắc trước khi thực hiện những công trình ngoại thất. Đời sống tâm linh người Việt rất phong phú, vì thế việc tuân thủ các quy tắc phong thủy là điều nên làm.

Với một số lưu ý về việc thiết kế ngoại thất, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để áp dụng cho căn nhà của mình. Ngoại thất chính là thể diện của chủ nhà, hãy để công ty Hoàn Vũ giúp bạn thiết kế phần ngoại thất thể hiện đúng cá tính của bạn. Hoàn Vũ với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế ngoại thất sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn ra giải pháp ưng ý nhất.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !