Những giọt nước mắt đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”

Những giọt nước mắt đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”

Những giọt nước mắt đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”

“Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 đề xướng, kết hợp cùng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và Ngân hàng chính sách xã hội để tổ chức. Để hoạt động thiện nguyện diễn ra thành công tốt đẹp thì ngoài những công tác tuyên truyền và vận động của nhà tổ chức, đơn vị tổ chức sự kiện cũng được giao nhiệm vụ như là đơn vị hậu cần xây dựng hình ảnh của chương trình khi lên truyền hình bằng cách tổ chức và thiết kế những buổi lễ trao quà mang đậm tính nhân văn, nhân ái.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” được tổ chức tại Cần Thơ

Công ty Hoàn Vũ rất vinh hạnh khi được làm đơn vị tổ chức sự kiện đồng hành cùng chương trình thiện nguyện này. Và trong quá trình làm việc của mình cùng với Trung tâm tin tức VTV24, những thành viên của công ty Hoàn Vũ đã được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc không thể nào quên.

1. “Cặp lá yêu thương” giúp các thành viên của Hoàn Vũ được tiếp xúc với nhiều mảnh đời khác nhau

Với mục đích chính của mình là tranh thủ sự ủng hộ của các mạnh thường quân (LÁ LÀNH) để giúp đỡ cho những người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn (LÁ CHƯA LÀNH). Trung tâm tin tức VTV24 muốn mang lòng nhân ái của các nhà tài trợ đến với tất cả những trường hợp khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam này. Và vì thế, các thành viên của công ty Hoàn Vũ đã được tạo điều kiện để có thể theo chân chương trình đi khắp các tỉnh thành, tâm sự và trò chuyện với nhiều mảnh đời cơ nhỡ.

Các thành viên của Hoàn Vũ đang lắp đặt sân khấu tại Đà Lạt cho chương trình

Những nơi chương trình đi qua, những con người với những hoàn cảnh sống cực khổ khác nhau đã đem lại nhiều cảm xúc vui buồn cho tất cả các thành viên. Tận mắt chứng kiến những đứa trẻ bắt buộc phải dừng bước trên con đường học vấn từ rất sớm để đứng ra kiếm tiền phụ giúp cho gia đình mình, từ hình ảnh người bà đã già vất vả bắt từng con ốc để bán kiếm tiền nuôi mấy đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học của mình, người cha già chịu khó đi nhặt những món đồ đã bỏ để bán đồng nát nuôi gia đình mà nhiều thành viên đã không cầm được nước mắt xót xa.

Tuy nhiên niềm vui, những tia sáng hy vọng trong những gia đình nghèo khó này là tất cả các em đều có khả năng học thức rất cao. Nhìn những tấm bằng khen học sinh giỏi được treo ngay ngắn trong những ngôi nhà lá xập xệ, những nụ cười của mấy đứa nhỏ khi được ngồi ăn những chén cơm trắng là thành quả lao động của chị hai, bà nội hay ba mẹ sau một ngày lao động cực nhọc mà chúng tôi cũng cảm thấy sự hạnh phúc thấu đến tận con tim.

Người chị với những đứa em mồ côi cha mẹ lên lãnh nhận quà tặng từ chương trình ở Điện Biên

Những hoàn cảnh khó khăn chúng tôi gặp được vẫn luôn không hề thiếu những tiếng cười, và phải chăng chính vì những tấm bằng khen học sinh giỏi đó, chính những nụ cười ngây thơ hạnh phúc đó mà họ và gia đình của họ có thêm động lực để có thể tiếp tục bươn chải với hi vọng rồi mấy đứa nhỏ sẽ hiểu và cố gắng học thật tốt để có thể chở che và bảo bọc cho gia đình sau này.

2. Nước mắt đã rơi khi các em nhận quà của chương trình “Cặp lá yêu thương”

Thường thì thứ 3 và thứ 5 hàng tuần sẽ có một đoạn phóng sự về những hoàn cảnh khó khăn được chiếu trong chương trình “Chuyển động 24h” vào các khung giờ 11h15 và 18h30 trên kênh VTV1, và chủ nhật tuần đầu tiên của tháng sau sẽ là một chương trình trực tiếp được thực hiện tại tỉnh, thành phố đã được làm phóng sự đó.

Đây chính là lúc mà các thành viên của Hoàn Vũ bắt đầu làm việc nhiều nhất trong việc xem xét địa điểm tổ chức để lắp ráp sân khấu, ước lượng số khách sẽ tham dự và chuẩn bị nhiều công tác hậu cần khác. Vất vả là thế những nếu so với những khó cực mà những LÁ CHƯA LÀNH được chương trình giúp đỡ thì tất cả các thành viên đều có thêm động lực để hoàn thành công việc càng sớm càng tốt.

Và khi chứng kiến cảm xúc vỡ òa từ những gia đình lên nhận quà từ ban tổ chức chương trình thì hầu như các thành viên đều rơi nước mắt. Nước mắt không phải vì chứng kiến một sự kiện được thực hiện thành công, nước mắt rơi không phải vì vui mừng rằng công việc cuối cùng cũng đã xong mà nước mắt để chung vui với các LÁ CHƯA LÀNH trong ngày trọng đại đó.

Những gia đình đó từ đây đã có một khoản tiền nho nhỏ để không còn phải lo âu về việc mưu sinh trong một thời gian, những đứa trẻ trong gia đình đó rồi sẽ được đi học cho bằng bạn bằng bè. Và biết đâu trong tương lai, những LÁ CHƯA LÀNH sẽ trở thành LÁ LÀNH và giúp đỡ những LÁ CHƯA LÀNH khác.

Trải qua nhiều sự kiện, tổ chức nhiều chương trình, bắt gặp nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng khi được VTV24 ưu ái dùng làm đối tác tổ chức sự kiện của mình, các thành viên của công ty Hoàn Vũ đã có điều kiện được trải nghiệm những cảm xúc mới, được chứng kiến những khó khăn vẫn tồn tại trong cuộc sống và được cảm nhận sự yên bình giữa cuộc sống hối hả ngày nay. Những cảm xúc rất thật, những bài học rút ra trên mỗi chặng đường của chương trình đã trở thành động lực làm việc là kỷ niệm không thể quên của tất cả các thành viên.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !