Số lượng thiết bị cần dùng cho một chương trình nhỏ

Số lượng thiết bị cần dùng cho một chương trình nhỏ

Số lượng thiết bị cần dùng cho một chương trình nhỏ

Để có một sự kiện hoàn hảo, mặc dù quy mô là lớn hay nhỏ, thì chúng ta cũng đều phải đáp ứng đủ ba yếu tố: âm thanh, ánh sáng và khung cảnh tổng quan của chương trình. Vậy, số lượng thiết bị trong một chương trình là bao nhiêu để thỏa mãn ba nhân tố trên? Câu trả lời nằm ngay trong phần tiếp theo của bài viết này.

Số lượng loa cần dùng

31

Âm thanh- yếu tố chủ chốt cho một chương trình hoàn hảo

Âm thanh là linh hồn của một buổi sự kiện. Khi đề cập đến âm thanh, những vấn đề thường được đặt ra là “Đặt bao nhiêu loa trên sân khấu thì đủ?”, “Đặt loa ở những vị trí nào?” hay “Cần sử dụng loa với công suất bao nhiêu?”. Trong thực tế, khi tổ chức một chương trình, không có một quy tắc nào cụ thể về số lượng loa cần dùng hoặc phải bố trí loa như thế nào là hợp lý. Tất cả những gì bạn cần quan tâm đến đó là nơi diễn ra chương trình có không gian như thế nào, diện tích ra sao cũng như tính chất của buổi sự kiện là như thế nào? Một buổi ca nhạc cổ điển, buổi văn nghệ chào mừng hay buổi âm nhạc sôi động,… sẽ sử dụng số lượng loa rất khác nhau.

Ánh sáng như thế nào là vừa đủ?

32

Ánh sáng đem lại vẻ đẹp và sự bắt mắt cho sân khấu

Giống như âm thanh, ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng và cấu thành nên sự thành công của một chương trình. Để tạo nên một hệ thống ánh sáng hợp lý nhưng cũng không kém phần sang trọng, bắt mắt chính là cách sử dụng phối hợp các loại đèn lại với nhau. Các loại đèn thường được dùng trong các sự kiện, các buổi chương trình là đèn sân khấu moving head, đèn scanner, đèn led pha,.. Vậy, để đảm bảo độ sáng cũng như tính thẩm mỹ cho sự kiện, nên dùng bao nhiêu đèn pha chiếu sáng? Tùy thuộc vào diện tích sân khấu mà cách bố trí đèn khác nhau. Với hầu hết các sân khấu ở Việt Nam có diện tích từ 30-40 mét vuông thì cần 16 đèn par led, lắp đặt ở cánh gà 4 đèn, phần mặt tiền sân khấu ráp 8 đèn.

Các thiết bị hỗ trợ khác

Bên cạnh hai yếu tố chủ chốt trên, các thiết bị hỗ trợ cũng góp một phần quan trọng, tạo hiệu ứng tuyệt vời và hoành tráng cho chương trình. Các thiết bị thường gặp trong các chương trình lớn nhỏ bao gồm :

  • Đèn tạo mây
  • Máy bắn kim tuyến
  • Trái châu kinh phản chiếu tia
  • Máy phun bong bóng
  • Máy tạo tuyết

v..v

Như vậy, thông qua bài viết trên, các bạn đã có một cái nhìn tổng quát về cách thức tổ chức một chương trình theo đúng quy chuẩn. Với việc đảm bảo đủ các yếu tố chủ chốt cũng như sử dụng một cách khéo léo số lượng thiết bị cần dùng cho chương trình, bạn đã đạt được thành công rực rỡ trong khâu tổ chức và chuẩn bị sân khấu.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !