Tổ chức sự kiện – nghề chịu nhiều thiệt thòi

Tổ chức sự kiện – nghề chịu nhiều thiệt thòi

Tổ chức sự kiện – nghề chịu nhiều thiệt thòi

Bất kì công việc nào cũng sẽ có thuận lợi và khó khăn nhất định. Do tính chất công việc phát huy hết được khả năng của người trẻ đầy nhiệt huyết, tổ chức sự kiện đang là một ngành đang thu hút khá nhiều nhân lực tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài sự mới mẻ và năng động, một nhân viên tổ chức sự kiện cần trau dồi nhiều kỹ năng ngay cả khi chỉ là người đứng sau sân khấu. Nếu đã quyết định trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp bạn nên tập làm quen với một vài điều không theo ý mình, thất bại và cả sự thiệt thòi.

1. Đứng sau sân khấu

Đằng sau sự lộng lẫy và hào nhoáng của sân khấu đó là bạn. Không nổi bật như nghệ sĩ, không hoạt náo như MC, đó là nhạc công, người phụ trách thiết bị, biên đạo tiết mục, thiết kế sân khấu... luôn thầm lặng ngày đêm với công việc của mình, mang lại sự thành công cho chương trình.

Phụ trách âm thanh ánh sáng cho sự kiện – những con người thầm lặng trong mọi sự kiện

Trách nhiệm lớn nhưng sẽ không ai nhớ mặt hay biết tên, luôn là người đứng sau mọi sự kiện. Điều này đòi hỏi bạn phải có tâm với nghề, hi sinh thời gian, công sức cho sự kiện. Để trên sân khấu có một tiết mục hoàn hảo chỉ kéo dài ba đến năm phút, đó là sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Khi gặp sự cố bất định, bạn sẽ phải chạy đôn chạy đáo dưới cánh gà để giải quyết tránh gây hoang mang cho MC và khán giả. Sẽ không ai ngồi dưới hàng ghế khán giả hiểu được công việc thầm lặng của người nhân viên tổ chức sự kiện sau cánh gà.

2. Chịu nhiều áp lực

Áp lực công việc có thể khiến bạn stress kéo dài

Stress là một tình trạng diễn ra thường xuyên của nhân viên tổ chức sự kiện vì khối lượng công việc chất đống cùng deadline khiến bạn phải tranh thủ mọi nơi mọi lúc để hoàn thành công việc. Thời gian nghỉ ngơi quá ngắn, chuyện áp lực và đuối sức trong những ngày quan trọng là chuyện rất bình thường. Dù làm việc hết năng suất nhưng nhiều phát sinh ngoài ý muốn từ khâu chuẩn bị đến tổ chức vẫn hiện hữu, bạn vừa phải suy nghĩ lập kế hoạch làm sao cho chương trình chạy liên tục không bị gián đoạn vừa phải đối phó với sự cố không theo ý muốn.

3. Cần nhiều kĩ năng

Với nhân viên tổ chức sự kiện, điều cần thiết là kiến thức chuyên môn nhưng đó không phải là tất cả. Tính chất của nghề tổ chức sự kiện là tiếp xúc với nhiều người nên bạn cần phải trau dồi rất nhiều kĩ năng và áp dụng vào thực tế. Đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và kĩ năng mềm. Yếu tố kinh nghiệm luôn là cán cân của nhà tuyển dụng khi bạn đi phỏng vấn. Nó giúp bạn dễ dàng xử lí sự cố, nắm bắt tâm lí khách hàng, phân bổ công việc hợp lí... Tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhưng cũng sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian để bạn có thể tự rút ra  bài học cho bản thân.

Dù có nhiều khó khăn nhưng đổi lại khi làm nhân viên tổ chức sự kiện bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mà ngành nghề khác không có. Chúc bạn luôn yêu nghề và thành công!

Nếu bạn có nhu cầu về tổ chức sự kiện trọn gói, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 08.7306.1666. Công ty Hoàn Vũ với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn. 

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !