Truyền hình thay đổi cuộc sống chúng ta thế nào?

Truyền hình thay đổi cuộc sống chúng ta thế nào?

Truyền hình thay đổi cuộc sống chúng ta thế nào?

Bạn năm nay ngoài 40 tuổi, một hôm đi làm về mệt mỏi bạn rửa mặt mũi xong xuôi liền nằm trườn ra ghế sofa và bật TV xem. Bỗng nhiên bạn chợt nhận ra rằng thời gian làm mọi thứ thay đổi nhanh quá, mới ngày nào còn bé phải tụm năm tụi bảy cả làng sang nhà một người có truyền hình và xem TV (màu đen – trắng) cả đêm thì giờ đây mỗi nhà đều có ít nhất một cái TV màu. Vậy có bao giờ bạn nhận ra rằng lợi ích của truyền hình với cuộc sống là như thế nào không?

41

Nhiều kênh truyền hình khác nhau khiến TV không trở nên nhàm chán

Mang nhiều màu sắc của cuộc sống đến với chúng ta hơn

Ngày xưa chỉ có quây quần bên lũy tre làng, chơi những trò chơi dân gian như bắn bi, nhảy dây, ô ăn quan,… chứ đâu biết đến những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay những phim bom tấn mang đậm chất Hollywood như bây giờ, trẻ em ngày đó thường xuyên ra ngoài vận động với chúng bạn hơn là ngồi trong nhà và dính mắt vào TV. Môi trường sống bị thay đổi rất nhiều, tuy nhiên bên cạnh đó thì việc có TV trong mỗi gia đình cũng giúp cho không khí trong gia đình trở nên sôi động hơn nhờ những bài nhạc, tập phim hoặc đơn giản là những tiểu phẩm hài trên TV xóa tan mệt mỏi và muộn phiền thường ngày.

42

Từ những bộ phim Mỹ đậm chất Hollywood…

Giúp ta mở mang được nhiều kiến thức

Ngày xưa kiến thức của chúng ta chỉ quanh quẩn trong lũy tre làng, cách chữa những căn bệnh bằng mẹo vặt trong dân gian thì với việc TV trở nên phổ biến như hiện nay thì nhiều kiến thức, tinh hoa của thế giới luôn sẵn sàng chờ đợi chúng ta khám phá và học hỏi qua các kênh truyền hình hay như: Thế Giới Động Vật, Du Lịch Bốn Phương,… giúp chúng ta biết được thế nào là con Lạc Đà, Sư Tử (trong dân gian con vật uy hùng nhất thường là rồng và hổ), hoặc biết được thế nào là Paris, London,… cũng như nhiều kiến thức xã hội và chuyên môn khác.

43

… đến tình cảm sướt mướt của Hàn Quốc

Trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống

Cũng như nhiều thói quen khác, thói quen xem TV hằng ngày đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tưởng tượng ngày xưa không có điện và TV, bạn vẫn có thể sống vui vẻ và có nhiều hoạt động khác bù đắp vào thời gian trống, nhưng ngày nay nếu cúp điện và không thể xem được TV thì buổi tối bạn sẽ làm gì chứ? Chắc chắn là ngồi trong nhà và cảm thấy thời gian trôi qua thật lãng phí

untitled

Nếu không đi du lịch thì bạn sẽ chẳng biết Paris đẹp thế nào nếu không xem TV

Bạn thấy đấy, truyền hình thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều từ khi nó xuất hiện sau cuộc cách mạng Khoa học – Kĩ thuật vào thế kỉ 20. Truyền hình hoàn toàn có ích cho con người, nhưng đừng quá mải mê xem TV nhé vì bạn sẽ không thể biết xung quanh bạn thay đổi như thế nào đâu.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !