Vì sao đèn LED ngày càng phổ biến trong việc vận dụng vào lĩnh vực thiết kế sân khấu?

Vì sao đèn LED ngày càng phổ biến trong việc vận dụng vào lĩnh vực thiết kế sân khấu?

Vì sao đèn LED ngày càng phổ biến trong việc vận dụng vào lĩnh vực thiết kế sân khấu?

Với những công dụng và tiện ích vượt trội của mình, đèn LED đã và đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Trong đó việc vận dụng đèn LED để làm công cụ chiếu sáng sân khấu đã và đang là một trong những xu thế để thiết kế một sân khấu hoành tráng, hiện đại nhưng cũng không kém phần huyền ảo.

Thời đại của nhưng bóng đèn pha với đầy đủ màu sắc đã và đang không còn như thời hoàng kim của nó nữa, thay vào đó, người ta chuyển qua sử dụng đèn LED để thiết kế sân khấu cho sự kiện của mình. Về công dụng của đèn LED, chúng ta không thể bỏ qua những hiệu quả mà loại đền này đem lại cho sân khấu như:

  1. Tiêt kiệm chi phí điện năng cho sân khấu

Chúng ta đều biết rằng những cụm đèn pha khi được sử dụng để tạo ánh sáng cho sân khấu sẽ tiêu hao một lượng điện năng cực kì đáng kể, điều này khiến cho các nhà chủ quản sự kiện thường cảm thấy “ngán” về khoản thanh toán số tiền điện đã sử dụng trong thời gian diễn ra chương trình.

Sân khấu trở nên đẹp lung linh hơn do hiệu ứng mà đèn LED mang lại

Nhưng khi chuyển qua sử dụng đèn LED để làm công cụ chiếu sáng cho sân khấu, tuy rằng đèn LED không thể thay thế toàn bộ đèn pha được sử dụng cho sân khấu nhưng chúng ta cũng phải gật đầu chấp nhận rằng lượng tiêu hao điện năng của các bóng đèn LED là thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng tất cả là đèn pha. Bên cạnh đó đèn LED cũng có khả năng phát sáng khi tập hợp nhiều bóng đèn lại với nhau không thua gì đèn pha khi chiếu lên sân khấu. Đây là một điểm cộng rất lớn cho đèn LED.

  1. Không gây cảm giác khó chịu cho mọi người

Trong khi đèn pha làm chói mắt những người đứng trên sân khấu và gây cảm giác khó chịu cho những người đến tham dự chương trình thì đèn LED lại mang đến một mức độ ánh sáng vừa phải và nhẹ nhàng, không quá gắt để khiến người ta phải nheo mắt khi nhìn mà còn khiến cho mọi người phía dưới dễ dàng nhìn thấy rõ nét những ca sĩ, diễn viên trên sân khấu cũng như chính những con người của nghệ thuật cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh phía dưới háo hức như thế nào đối với màn trình diễn của mình.

Mức độ phổ biến của đèn LED đối với các sân khấu hiện đại ngày nay là không cần bàn cãi

  1. Tạo sự huyền ảo cho sân khấu

Rất nhiều sân khấu hiện đại hiện nay đều sử dụng gần như toàn bộ đèn LED cho việt lắp đặt ánh sáng trên sân khấu. Đối với những sự kiện được tổ chức ở những nơi thiếu ánh sáng, đèn LED sẽ làm cho sân khấu trở nên lung linh và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó những màn hình LED khổ lớn được lắp trên sân khấu có thê liên tục đổi cảnh làm cho sân khấu trở nên sinh động hơn và không gây cảm giác buồn chán cho những người tham dự chương trình. Đây là một điểm cộng nữa của đèn LED trước đối thủ của mình là đèn pha trên sân khấu.

  1. Thay đổi màu sắc một cách đồng đều và nhanh chóng

Cái thời mà đèn LED chưa trở nên thịnh hành như hiện nay, việc sử dụng những đèn pha nhiều màu để thay đổi màu sắc cho sân khấu được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng với cách này, sân khấu sẽ trở nên khô và cứng nhắc hơn, bên cạnh đó việc trộn lẫn quá nhiều màu sắc khác nhau trên sân khấu thường làm cho khu vực diễn xuất trở nên kém tự nhiên.

Sân khấu trở nên hoành tráng hơn nhờ những gì mà đèn LED mang lại

Ngày nay với việc đèn LED đang ngày càng được thay thế đèn pha và ngày càng trở nên quan trọng trên sân khấu, đèn pha đã phải “chia sẻ thị phần” để  cho đèn LED thể hiện. Nếu không tin thì bạn có thể để ý thử, khi đèn LED đổi màu thì người ta mới đổi màu của đèn pha, và những đèn pha đó không còn được lắp chung 1 dàn như lúc trước nữa, thay vào đó đèn pha sẽ được bố trí cho phù hợp trên sân khấu để từ đó, người ta lấy những chùm sáng của đèn pha làm hiệu ứng kết hợp với màu sắc của sân khấu – mà màu sắc đó được quyết định dựa vào màu sắc của đền LED mang lại.

Bất cứ một thứ nào khi có mặt trên thế gian này đều có những khoảng thời gian thịnh vượng và lụi tàn. Với những công dụng nổi bật của mình, không quá khó để đèn LED ngày càng được ưa chuộng trong việc sử dụng đối với lĩnh vực sân khấu – điện ảnh. Nếu bạn đã nắm được những ưu điểm vượt trội này của đèn LED, hãy mau tưởng tượng đến một sân khấu sẽ trở nên tuyệt đẹp như thế nào nếu sự dụng loại đèn này. Và nếu như bạn muốn tổ chức một sự kiện cho mình  thì loại đèn này chắc chắn sẽ không thể thiếu được. Hoặc nếu như bạn không thể tự mình tổ chức một chương trình có sân khấu, hãy để công ty Hoàn Vũ làm việc này giúp bạn.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !