Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho một sự kiện

Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho một sự kiện

Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho một sự kiện

Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho một sự kiện

Tổ chức sự kiện là công việc đã quá quen thuộc với doanh nghiệp, đoàn thể. Hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng. Một sự kiện khi được tổ chức thuận lợi sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Xây dựng được thêm các mối quan hệ cho công ty
  • Thu hút được các khách hàng tiềm năng
  • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo công chúng
  • Gây dựng được sự chú ý trên thị trường

Vậy làm thế nào để tổ chức một sự kiện thành công?

1. Lên kế hoạch cụ thể cho sự kiện

Để một sự kiện được tổ chức hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần làm chính là lên kế hoạch cho sự kiện đó. Những yếu tố cần lưu ý kĩ trong kế hoạch gồm:

  • Địa điểm. Để sự kiện được tổ chức thành công, bạn cần lựa chọn một địa điểm hợp lý, thuận lợi cho việc tìm kiếm. Đó nên là nơi có nội thất đẹp với các dịch vụ đi kèm được cung cấp một cách tốt nhất.
  • Thư mời. Thư mời cần được gửi sớm cho khách hàng. Văn phong trên thư mời cần lịch sự, rõ ràng, chính xác. Nếu cần, bạn có thể gọi điện thoại để xác minh trước đối với khách mời để chắc chắn họ sẽ tham dự sự kiện.
  • Các thiết bị cho sự kiện cũng cần được quan tâm như: máy chiếu, loa, đèn chiếu sáng,…

Ngoài một kế hoạch chính đã nêu ra ở trên, chúng ta nên lập ra thêm một bản kế hoạch dự trù để chuẩn bị cho những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. Nếu thiếu bảng kế hoạch này, bạn sẽ rất bối rối mỗi khi sự kiện xảy ra lỗi hay chuyện ngoài kế hoạch. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ sự kiện bị thất bại. Hãy nhớ một bảng kế hoạch A dù đã được chuẩn bị kỹ càng đến đâu cũng cần một kế hoạch B dự phòng.

2. Ngân sách

Khi xây dựng sự kiện cần chú ý tính toán làm sao để các hạng mục không vượt quá ngân sách để bàn giao. Đa phần các doanh nghiệp sau khi đã tính toán ra toàn bộ chi phí sẽ thêm từ 5% – 10% để luôn đảm bảo ngân sách không bị vượt quá.

Kế hoạch và kinh phí chính là hai yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của sự kiện. Chúng tôi hi vọng những thông tin đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu được tư vấn về các thiết bị âm thanh, ánh sáng, hãy gọi điện thoại đến số 0937 498 496, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !