Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một sự kiện: Âm Thanh

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một sự kiện: Âm Thanh

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một sự kiện: Âm Thanh

Một sự kiện được tổ chức không phải để cho khoảng từ 5 – 10 người tham dự, mà nó thu hút hàng trăm cho đến hàng ngàn người tham gia. Vì vậy âm thanh sẽ là khâu nên được đầu tư chuẩn bị kĩ lưỡng nếu không muốn gặp rắc rối xảy ra trong khi đang chạy chương trình.

Chúng ta đều biết đối với một sự kiện, âm thanh càng to và càng rõ thì mọi người tham dự sẽ được nghe đầy đủ và chính xác hơn những thông điệp mà nhà tổ chức sự kiện muốn truyền tải. Một sự cố xảy ra với vấn đề âm thanh hoặc âm lượng không đủ lớn sẽ khiến cho sự kiện bị gián đoạn hoặc sẽ có những người cảm thấy “ức chế” vì không thể nghe được điều gì cả. Đứng trên khía cạnh là nhà đầu tư tổ chức sự kiện, chúng ta cần làm gì để có thể tránh được những rủi ro này?

Dàn âm thanh hiện đại sẽ giúp bạn tránh được những sự cố trong sự kiện của mình

  1. Nên đầu tư một dàn âm thanh tiêu chuẩn

Việc đầu tiên nên làm là chúng ta nên thuê cho mình một dàn âm thanh đủ tiêu chuẩn và chất lượng, đồng thời nếu có thêm yếu tố hiện đại nữa thì càng tốt. Với dàn hệ thống âm thanh tốt thì việc bố trí những chiếc loa hiện đại sẽ không quá khó khăn và cồng kềnh như trước nữa, âm lượng cũng như âm thanh từ đó mà có thể truyền đến tai người tham dự chương trình chuẩn hơn ở mọi ngóc ngách của nơi diễn ra sự kiện.

Công nghệ ngày càng hiện đại, việc đầu tư một dàn âm thanh tiêu chuẩn cho chương trình quan trọng sẽ là một hành động “bỏ con tép để bắt con tôm” của đơn vị chủ quản sự kiện đó. Bên cạnh đó, giá thuê một dàn âm thanh chất lượng cũng không phải là quá “xương” cho những ai chú ý đến chất lượng của một chương trình. Nếu bạn còn hoài nghi về giá cả khi thuê, hãy liên hệ đến công ty Hoàn Vũ để có thể biết thêm thông tin chi tiết về giá cả cũng như được tư vấn về việc nên lựa chọn loại dàn âm thanh nào cho phù hợp.

Loa nên được bố trí hợp lý để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho người nghe

  1. Chú ý bố trí các loa tại nơi diễn ra sự kiện

Sau khi chi tiền ra thuê dàn âm thanh hiện đại, chắc chắn bạn sẽ không muốn nó phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy việc lựa chọn những nơi treo hoặc đặt loa tại địa điểm diễn ra sự kiên sẽ là việc nên cần được tính đến. Việc bố trí một cách đồng đều dàn loa chất lượng cao khắp không gian diễn ra sự kiện sẽ là việc làm khai thác triệt để công dụng và đồng tiền mình bỏ ra khi thuê thiết bị.

  1. Điều chỉnh âm lượng của dàn âm thanh

Vì dàn loa đã được bố trí đồng đều khắp căn phòng, bạn sẽ chỉ nên để mức âm lượng ở mức vừa phải, không nên để quá lớn hoặc quá nhỏ vì nếu quá lớn thì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người ngồi gần loa, hoặc quá nhỏ dẫn đến những người ở xa loa không thể nghe được dù loa đã được bố trí khắp căn phòng.

Âm thanh là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của một sự kiện quan trọng

Lời khuyên tốt nhất cho việc điều chỉnh âm lượng là bạn nên nhờ đến một công ty tổ chức sự kiện có thể kiêm luôn cả việc “chăm sóc” dàn âm thanh và điều chỉnh âm lượng cho phù hợp. Việc này vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân lực cho buổi sự kiện cũng như âm thanh sẽ trở nên hay và hài hòa hơn nhờ những con người có chuyên môn trong việc sử dụng và điều hành dàn âm thanh hiện đại. Và nếu nếu như bạn đã click chuột vào website này và đang đọc bài này, bạn sẽ biết rằng mình nên liên hệ với ai để có thể kêu gọi một đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – đó chính là công ty Hoàn Vũ ạ.

Mong rằng một vài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể vạch ra cho mình những chỉ tiêu cần thực hiện khi chú tâm đến phần âm thanh của một sự kiện. Những gì đã nói ở phía trên có thể bạn đã được biết hoặc cảm thấy dư thừa khi đọc, nhưng có một sự thật rằng nếu như những tiêu chí phía trên không được quan tâm thì chất lượng âm thanh của chương trình sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Nếu bạn cảm thấy mình đã biết và có thể thực hiện được tất cả những tiêu chí phía trên thì thật là rất tốt, và cũng xin chúc mừng rằng bạn đã đạt được 30% thành công của một sự kiện.

Một sự kiện muốn thành công cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, và trong đó âm thanh là một trong những yếu tố luôn được xem là quan trọng hàng đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của một chương trình. Vậy nên đối với những đơn vị tổ chức sự kiện đảm nhận việc điều chỉnh âm thanh thì cũng nên dành sự quan tâm đến vấn đề này, cũng như nhà chủ quản của sự kiện cũng nên ra những quyết định đầu tư đúng mức vào dàn âm thanh hiện đại để mang về thành công tốt đẹp cho chương trình của mình.

Nhận xét ()

lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !