Tổ Chức Sự Kiện : 4 cách bố trí bàn ghế sự kiện hội nghị

4 cách bố trí bàn ghế sự kiện hội nghị

4 cách bố trí bàn ghế sự kiện hội nghị

 

Khác với những sự kiện mang tính chất giải trí, hội nghị đòi hỏi sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chính vì thế công tác chuẩn bị cho việc tổ chức hội nghị cần được thực hiện kỹ càng và chỉnh chu hơn rất nhiều. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho ban tổ chức chính là: bàn ghế sự kiện bố trí sao cho hợp lý nhất. Một mặt phải đảm bảo tính thẩm mĩ, mặt khác phải phù hợp với diện tích phòng. Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ cách sắp xếp bàn ghế phù hợp thì có thể tham khảo 4 cách bố trí sau đây.

 

1.Kiểu hội nghị (Conference)

 

Bàn ghế hội nghị xếp theo kiểu hình chữ nhật rỗng

Kiểu bố trí bàn ghế sự kiện này thường được dùng trong các cuộc họp mang tính chất quan trọng như: họp hội đồng quản trị, họp phòng ban, họp lên kế hoạch… Đây cũng chính là cách sắp xếp truyền thống nhất. Bàn họp sẽ được đặt thành hình chữ nhật, hình vương, hình tròn, hình vuông rỗng, người giữ vị trí cao nhất trong cuộc họp sẽ ngồi ở vị trí giữa bàn (trung tâm).

 

2.Kiểu nhà hát (Theatre)

 

Bàn ghế hội nghị xếp theo kiểu nhà hát

Theo như tên gọi, bàn ghế sẽ được xếp theo hàng ngang, hướng về sân khấu chính giống hệt trong nhà hát hoặc rạp chiếu phim. Những hội nghị mang tính chất thông tin, công bố sự kiện quan trọng thường tuân theo quy luật bố trí này.

 

3.Kiểu lớp học (Classroom)

 

Mỗi người sẽ ngồi một bàn riêng, và tất nhiên, bàn ghế sự kiện sẽ được sắp xếp giống như trong lớp học. Những hội nghị mang tính chất học thuật, có sử dụng phương pháp thuyết trình thường áp dụng kiểu lớp học. Có một lưu ý nho nhỏ dành cho những ai đặt bàn theo kiểu này: khoảng cách giữa mỗi bàn dao động từ 50 đến 60 cm, tránh trường hợp đặt quá gần gây khó khăn trong việc di chuyển.

 

4.Kiểu xếp chữ

 

Nếu hội nghị có nhiều người tham gia, bạn có thể sử dụng kiểu xếp chữ để tận dụng theo nhiều khoảng trống. Thông thường, người ta sẽ ghép thành chữ U hoặc chữ O. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm nhất định:

-Xếp chữ U: đặt được nhiều ghế hơn, có thể xếp thêm một hàng ghế phía sau dãy ghế chính, tăng số lượng chỗ ngồi.

-Xếp chữ O: các thành viên trong cuộc họp tương tác với nhau dễ dàng hơn, tăng sự tập trung. Tuy nhiên, kiểu này chỉ dành cho những hội nghị có số người tham gia ít vì tốn nhiều diện tích.

Bạn đã chọn được kiểu bố trí bàn ghế sự kiện phù hợp chưa? Nếu còn băng khoăn, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số (+84) 7306.1666. Đội ngũ nhân viên của Hoàn Vũ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm và giá cả.

 

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại : 028.7306.1666

Skype : mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: [email protected]


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !
VQModLog::__destruct - LOG FILE "/home/bangled2CGH/bangled.vn/public_html/vqmod/logs/6_Sat.log" COULD NOT BE WRITTEN