Truyền thông - PR : 5 quy luật của Social Media

5 quy luật của Social Media

Việc tận dụng sức mạnh của nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội - Social Media, có thể giúp cải thiện nhóm đối tượng lí tưởng của bạn một cách kịch tính. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm hoặc cái nhìn sâu sắc nào trước đây có thể là một thách thức lớn. Điều quan trọng là bạn hiểu phương pháp tiếp thị truyền thông xã hội. 5 quy luật này sẽ giúp xây dựng nền tảng phục vụ khách hàng, thương hiệu của bạn.

1. Lắng nghe

Lắng nghe

Để thành công trong truyền thông xã hội bạn phải lắng nghe nhiều hơn và nói ít đi. Hãy tìm những thông tin trực tuyến của đối tượng mục tiêu và tham gia các cuộc thảo luận để tìm hiểu xem họ quan tâm đến điều gì nhất. Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra nội dung và bắt đầu những cuộc trò chuyện có giá trị hơn là làm xáo trộn cuộc sống của người khác. Hãy ghi nhớ: Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

2. Chất lượng

Chất lượng phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Hãy cố gắng tạo ra những thông tin hữu ích và hướng tới những khách hàng thật sự cần sản phẩm của bạn. Vì thà có 1000 người quan tâm, đọc và chia sẻ những thông tin của bạn cho người khác còn hơn có 10.000 người truy cập cưỡi ngựa xem hoa rồi biến mất biệt tăm. Hãy ghi nhớ: Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

4. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn

Social Media không dành cho những ai muốn đạt được những lợi ích tức thời. Đây là một quá trình và bạn cần phải kiên nhẫn. Hiệu quả tức thời chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, dù có nhiều sóng gió ập đến bạn cũng phải đảm bảo theo bám kế hoạch Social Media cho đến cuối cùng. Kiên nhẫn chính là yếu tố quan trọng của sự thành công.

4. Có tầm nhìn

Để thành công trong lĩnh vực Social Media cần phải có tầm nhìn. Bạn phải lên kế hoạch, tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với nhiều người và lựa chon kênh truyền thông phù hợp.

5. Có đi có lại

Hãy dành thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng trực tuyến trong thị trường của bạn, hãy chọn ra những đối tượng tiềm năng có thể sẽ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Bạn cần kết nối với những người đó và tạo dựng mối quan hệ. Nếu thành công, bạn sẽ nhận lại được những nguồn thông tin hữu ích. Chẳng những thế, họ còn có thể chia sẻ nội dung quảng cáo với những người thân quen, điều này giúp thông tin về sản phẩm được nhiều người biết đến. Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng một cách thật tâm, họ sẽ không làm bạn phụ lòng.

Media Social mang lại nhiều lợi ích cho những ai biết tận dụng nó một cách triệt để.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !