Cho thuê thiết bị : 7 mẹo giúp cho âm thanh ánh sáng sự kiện sống động hơn

7 mẹo giúp cho âm thanh ánh sáng sự kiện sống động hơn

7 mẹo giúp cho âm thanh ánh sáng sự kiện sống động hơn

Để tổ chức một sự kiện thành công, bạn không thể xem nhẹ hay bỏ qua vai trò của âm thanh ánh sáng. Chúng được ví như linh hồn, đem lại sự cuốn hút mạnh mẽ cho sự kiện của bạn. Tuy nhiên, làm sao để có được hệ thống âm thanh ánh sáng thật “chất” nhằm tạo ra một sự kiện sống động hơn? Đó là câu hỏi của không ít người khi tổ chức sự kiện. Bạn đừng lo lắng, sợ hãi khi bị câu hỏi này bủa vây. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời.

Chất lượng thiết bị

Hãy chắc chắn rằng bạn thuê được thiết bị chất lượng

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã thuê được âm thanh ánh sáng chất lượng của đơn vị cung cấp uy tín. Điều này không khó. Bạn nên tìm hiểu một số đơn vị cung cấp trước khi quyết định thuê.

Nắm rõ kịch bản

Điều này tưởng chừng như không hề liên quan gì đến âm thanh ánh sáng nhưng thực ra lại là yếu tố rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về sự kiện đồng thời nắm chắc được kịch bản chương trình để chọn thuê thiết bị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn phải thiết kế được hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp với nội dung của sự kiện, góp phần tăng thành công cho sự kiện.

Bố trí

Bố trí âm thanh ánh sáng phù hợp với sân khấu để thu hút khách tham dự

Âm thanh ánh sáng bố trí tương thích với sân khấu sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi cho sự kiện. Khi đó, sân khấu thật sự là trung tâm, nổi bật và thu hút khách tham dự với phần nhìn và phần nghe thật tuyệt vời.

Âm lượng của âm thanh

Tùy thuộc vào từng phần chương trình trên sân khấu mà bạn sẽ điều chỉnh âm lượng âm thanh sao cho hợp lí. Nếu cần tạo không khí sôi động, nhưng âm lượng lại không đủ lớn thì “toi”. Hoặc khi phát biểu nhằm truyền tải nội dung mà âm lượng quá to (hoặc quá nhỏ) sẽ gây khó chịu cho người nghe, khiến họ sao nhãng và mất tập trung.

Màu sắc của ánh sáng

Ánh sáng đủ sẽ làm sáng sân khấu và không gian cho sự kiện, làm người tham dự cảm thấy dễ chịu. Ngược lại, ánh sáng quá yếu hoặc không đủ sáng cũng đem lại thất bại cho sự kiện. Như chúng ta thấy ánh sáng đã quan trọng với sự kiện thì màu sắc của ánh sáng lại càng quan trọng hơn. Màu sắc bắt mắt, hài hòa, phù hợp với nội dung trên sân khấu làm sự mãn nhãn cho khách mời. Hiển nhiên là khi đó, hiệu quả của sự kiện được đẩy lên mức cao nhất.

Người điều khiển

Người thiết kế và điều khiển âm thanh ánh sáng nắm vai trò then chốt quyết định thành công cho sự kiện. Vì vậy, hãy chú ý chọn người vững kiến thức chuyên môn để không chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình mà còn sẵn sàng ứng phó với sự cố khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Setup trước chương trình

Setup âm thanh ánh sáng trước chương trình là một bước không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng. Bước này giúp bạn hệ thống và kiểm soát lại toàn bộ chương trình một lần nữa. Bên cạnh đó, nếu muốn có thay đổi, hoặc khi chạy thử chương trình thì âm thanh ánh sáng không hiệu quả như mong đợi thì bạn cũng sẽ dễ dàng để điều chỉnh.

Nếu bạn vẫn còn gặp bất kì khó khăn và trở ngại gì với âm thanh ánh sáng khi tổ chức sự kiện thì bạn đừng chịu đựng một mình. Hãy nhanh tay liên hệ với Hoàn Vũ. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng cùng bạn làm nên sự kiện mang đậm dấu ấn.

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !