Tổ Chức Sự Kiện : Ánh sáng – yếu tố không thể thiếu trong sự kiện

Ánh sáng – yếu tố không thể thiếu trong sự kiện

Ánh sáng – yếu tố không thể thiếu trong sự kiện

Đằng sau mỗi sự kiện thành công luôn có sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả một ekip cùng với sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Cùng với âm thanh, ánh sáng đóng vai trò quan trọng và là yếu tố không thể thiếu trong các sự kiện.

1. Công dụng của đèn chiếu sáng

 • Ngoài chức năng chiếu sáng cơ bản, đèn chiếu sáng trong các sự kiện còn có công dụng:

 • Thu hút sự tập trung của khán giả.

 • Tạo cảm xúc cho từng tiết mục trình diễn.

 • Xây dựng không gian ban ngày/ ban đêm tùy theo yêu cầu của chương trình.

 • Dựng phông cảnh cho sân khấu.

2. Một số loại đèn

Hệ thống ánh sáng dùng trong sự kiện là sự kết hợp của nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, hãy cùng điểm qua một số loại đèn thường được sử dụng trong các sự kiện:

 

Đèn Scanner

 • Đèn Scanner (đèn quét): loại đèn này phát ra ánh sáng mạnh với chiều quay ngang hoặc dọc. Scanner tạo ra hiệu ứng phong phú như: tạo màu, chiếu gobo (tạo ra họa tiết bông hoa, trái tim,…), zoom,… Loại đèn này có ưu điểm không tỏa nhiệt nhiều khi hoạt động nhưng vì kích thước cồng kềnh nên Scanner thường được sử dụng trong các sự kiện lớn và được cố định bằng cách treo lên cao.

 

Đèn Moving head

 • Đèn Moving head: tuy không tạo ra những hiệu ứng ánh sáng nhanh và chính xác như đàn anh Scanner nhưng Moving head lại rất linh hoạt trong chuyển động quét ngang và dọc. Loại đèn này thường được ưu tiên sử dụng trong các sự kiện cơ động, đặt dưới sàn và tạo hiệu ứng ánh sáng ngược lên sân khấu.

 

Đèn Strobe light

 • Đèn Strobe light (đèn chớp): cho ánh sáng tương tự như đèn Flash nhưng mạnh hơn nhiều. Strobe có khả năng chớp nháy liên tục và người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ nhanh chậm theo ý thích. Chính vì thế loại đèn này thường được dùng trong các phân đoạn cao trào, sôi động. Nếu được kết hợp với hiệu ứng khói và đèn lazer sẽ mang lại sự phấn khích cho khán giả.

 • Đèn Follow: có tác dụng làm nổi bật nhân vật chính đang đứng trên sân khấu. Giống như tên gọi, Follow phát ra ánh sáng trắng tròn rọi trưc tiếp vào MC, ca sĩ hay khách mời nhằm thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, để đèn phát huy đúng công dụng cần phải có sự điều chỉnh bằng tay của kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong cánh gà.

 

Đèn cực tím

 • Đèn cực tím (utral violet -UV): loại đèn này dùng để chạy nền trên sân khấu. Thông thường đèn cực tím được kết hợp với những màu sắc khác để tạo ra ánh sáng tươi tắn và trung thực hơn, đặc biệt là khi kết hợp với màu trắng.

 • Đèn PAR 64 (Parabollic Aluminum Reflector): gồm có 64 bóng đèn. PAR 64 cho ánh sáng mượt mà, không bị chói. Trong khi sử dụng có thể kết hợp thêm dimmer để tạo những hiệu ứng mờ ảo. Ưu điểm của loại đèn này là nhỏ gọn, thay đổi ánh sáng nhanh chóng và cho nhiều hiệu ứng sinh động. Chính vì những đặc điểm nổi trội đó mà PAR 64 trở thành loại đèn cơ bản được sử dụng trong mọi sân hấu lớn nhỏ hiện nay.

 • Các thiết bị phụ trợ ánh sáng khác: ngoài những loại đèn kể trên, hệ thống ánh sáng còn có sự góp mặt của: đèn tạo khói, tạo tuyết, tạo mây… Chẳng những thế, những thiết bị như máy bắn bong bóng và kim tuyến tuy không tạo ra ánh sáng nhưng cũng góp phần quan trọng trong việc tạo hiệu ứng sân khấu.

3. Dịch vụ cho thuê thiết bị ánh sáng Hoàn Vũ

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác cho thuê thiết bị ánh sáng chất lượng và đáng tin cậy thì công ty Hoàn Vũ là sự lựa chọn tuyệt vời. Với những thiết bị được cập nhật liên tục và đội ngũ kỹ thuật viên điều khiển đèn chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện của bạn.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !