Tổ Chức Sự Kiện : Bạn cần gì ở một dịch vụ sự kiện?

Bạn cần gì ở một dịch vụ sự kiện?

Bạn cần gì ở một dịch vụ sự kiện?

Nhiều người khi đọc tiêu đề của bài viết chắc hẳn đã click back lại ngay lập tức vì không quá khó để suy nghĩ, một dịch vụ sự kiện cần phải có dàn nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, cách đốt cháy không khí trên và cả dưới sân khấu của MC và cái quan trọng là sự kiện được tổ chức với chi phí sao cho thấp nhất mà vẫn truyền tải được thông điệp.

1-1

Tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức sự kiện không đơn giản như bạn nghĩ

Ôi nếu chỉ suy nghĩ đơn giản thế này thì bạn thật sự lầm to rồi. Đúng là bất kì sự kiện nào muốn diễn ra tốt đẹp thì chắc chắn phải cần 3 yếu tố chủ đạo trên, nhưng nếu cho tôi hỏi rằng “bạn muốn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp như thế nào?” hoặc “bạn nghĩ chi phí tổ chức sự kiện như thế nào được gọi là thấp nhất?” thì chắc chắn rằng sẽ không ít người không thể trả lời những câu hỏi này. Nếu như bạn không có đáp án cho những câu hỏi này thì tôi xin tự mình trả lời những câu hỏi do tôi đặt ra nhé.

  1. Đội ngũ nhân viên như thế nào là chuyên nghiệp?

Nếu như bạn cần một đội ngũ nhân viên có khả năng tổ chức sự kiện tuyệt vời cách chung chung thì bạn sẽ không thể biết đc rằng yếu tố nào khiến họ trở nên chuyên nghiệp. Đúng là như vậy, một đội ngũ chuyên nghiệp cần phải có những yếu tố cơ bản sau đây:

  • Khả năng tổ chức sự kiện: Hầu như mọi người đều nhìn vào điểm này để đánh giá năng lực của một tập thể nhân viên hay nói cách khác hầu hết sự chuyên nghiệp sẽ được bộc lộ ở yếu tố này. Ai là người tham gia sự kiện (tầng lớp, số lượng tham dự,..), sự kiện được tổ chức với mục đích gì, diễn ra ở đâu và trong hoàn cảnh nào, thời điểm bắt đầu sự kiện và tổ chức như thế nào cho hợp lý đều phải được tính toán thật kỹ lưỡng, từ đó đưa ra kế hoạch hành động cụ thể.

    1-2

Khả năng tổ chức sự kiện được xem là tiêu chí dẫn đầu để đánh giá mức độ chuyên nghiệp

  • Khả năng giải quyết tình huống: Người làm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần phải ước đoán được những tình huống xấu có thể xảy ra để lên giải pháp ứng phó với các tình huống khó khăn hay cao tay giải quyết những vấn đề “ngàn cân treo sợi tóc” xảy ra bất ngờ trong chương trình. Một đội ngũ chuyên nghiệp cũng cần có khả năng này đi kèm với năng lực tổ chức sự kiện của mình.
  • Thái độ làm việc và hợp tác của nhân viên với nhà tài trợ chương trình: Chắc chắn một điều rằng không một nhà tài trợ nào bỏ tiền của mình ra để thuê về một tập thể nhân viên hống hách, ngông cuồng và vênh váo cho dù họ có tổ chức một chương trình hay ho như thế nào đi nữa. Do đó nụ cười và sự tận tâm của bạn sẽ cho họ thấy ở nơi bạn có những điều tốt đẹp mà không phải đơn vị tổ chức sự kiện khác có được, khi đó mọi việc sẽ diễn ra dễ dàng hơn có đúng không nào?

    1-3

Khả năng giải quyết vấn đề là kỹ năng mà một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần có

  1. Chi phí tổ chức sự kiện thế nào là thấp nhất?

Tôi nhớ có lần tôi tham gia một sự kiện trung thu cho trẻ em tại một địa phương không phải quê tôi và cũng khi đó tôi cũng chưa tham gia một tổ chức sự kiện nào cả. Khi kết thúc chương trình tôi nhận ra rằng còn rất nhiều bánh trung thu chưa được phát cho các em nhỏ trong khi phần tổ chức trò chơi thì rất nhiều em không có bút màu để tô màu cho lồng đèn của mình. Đây là một sự lãng phí về mặt này mà lại quá thiếu thốn về mặt khác, lúc đó tôi chỉ là thằng làm part – time nên không biết ai đã đứng ra lập kế hoạch cho sự kiện này.

Nếu như kế hoạch do bên đơn vị tổ chức sự kiện, chúng ta có thể thấy được sự thiếu chuyên nghiệp của họ, và nếu như lỗi thuộc về nhà tài trợ thì chúng ta có thể nhận thấy rõ rằng họ đã lãng phí chính tiền của họ. Vậy nên nếu bạn muốn chi phí tổ chức sự kiện là thấp nhất, xin thưa rằng điều đó phụ thuộc vào việc bạn muốn sự kiện của bạn được diễn ra như thế nào, bên cạnh đó việc tính toán và phỏng đoán số lượng người tham gia dự kiện, địa vị của họ trong xã hội cũng là một trong những mấu chốt khiến bạn phải tính xem đầu tư cho sự kiện bao nhiêu là hơp lý.

Một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp (tôi có thể đề xuất cho bạn công ty Hoàn Vũ) là một tập thể hội tụ đầy đủ những yếu tố cơ bản mà tôi đã phân tích phía trên. Và nếu như bạn muốn chi phí mình bỏ ra cho sự kiện là có thể chấp nhận được, hãy liên hệ với đơn vị tổ chức sự kiên của bạn, cùng với họ bạn sẽ biết được những gì cần làm. Và chỉ khi đó bạn mới có thể trả lời chính xác câu hỏi: “Bạn cần gì ở một dịch vụ sự kiện?”.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !
VQModLog::__destruct - LOG FILE "/home/bangled2CGH/bangled.vn/public_html/vqmod/logs/6_Sat.log" COULD NOT BE WRITTEN