Tổ Chức Sự Kiện : Bí quyết viết kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp

Bí quyết viết kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp

Bí quyết viết kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp

Bên cạnh kiến thức căn bản để viết kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp thì có những bí quyết sẽ giúp kịch bản của bạn độc đáo hơn rất nhiều. Bí quyết này có thể được bạn tích lũy và nghiệm ra trong suốt các năm tháng làm việc. Nhưng học hỏi và lắng nghe chia sẻ từ người khác cũng là một cách để bạn thu nhặt cho mình vài bí quyết. Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều bí quyết bất ngờ tạo nên kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp.

Hiểu rõ về sự kiện

Không thể viết được một kịch bản chương trình hay nếu không hiểu rõ về sự kiện

Bạn hãy chắn chắn rằng bạn hiểu rất rõ về tính chất chương trình, sự kiện mà mình đang viết kịch bản từ đặc trưng cho đến yêu cầu của sự kiện. Bởi vì bạn chỉ có thể viết tốt một kịch bản khi bạn biết rõ mình đang làm về chương trình, sự kiện gì. Điều này nghe có vẻ vô lí và không cần thiết nhưng thực tế, rất nhiều chương trình, sự kiện mắc phải tình trạng “râu ông nọ cấm cằm bà kia” rồi đó!

Chi tiết

Một kịch bản chương trình ngoài việc bao quát được toàn bộ sự kiện còn phải đáp ứng được yêu cầu đi sâu vào từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Kể cả đó là lời dẫn của MC hay âm thanh, ánh sáng cũng phải thật cụ thể và chính xác.

Hãy thử tưởng tượng MC đang đọc lời kết rất sâu lắng và đầy cảm xúc để khép lại chương trình nhưng bộ phận âm thanh lại cho phát nhạc tưng bừng lúc chào mừng khách mời thì sẽ ra sao? Hoàn chỉnh từ các tiểu tiết nhỏ nhất sẽ tạo nên một kết quả đáng mong đợi nhất.

Hãy chi tiết hóa kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp

Phân công nhân sự phụ trách rõ ràng

Trong kịch bản chương trình hãy đảm bảo rằng mỗi việc diễn ra trong sự kiện đều có người phụ trách rõ ràng. Như vậy, nhân sự hiểu rõ về công việc, nhiệm vụ của mình để làm tốt và  phối hợp nhịp nhàng, chuẩn xác với các bộ phận liên quan khác. Người quản lí cũng dễ dàng hơn trong việc huấn luyện và kiểm soát được nhân sự làm việc xuyên suốt trong sự kiện.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị một lực lượng nhân sự dự bị. Bởi vì những tình huống bất ngờ ngoài tầm kiểm soát có thể xảy ra bất kì lúc nào, ví dụ như MC bị kẹt xe trong lúc đến sự kiện, PG bị ngất,…

Chúng tôi tin rằng những thông tin trên đã phần nào thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã rất cố gắng mà kịch bản chương trình sự kiện chuyên nghiệp của bạn vẫn chưa hay. Bạn đang thiếu một gia vị gì đó cho kịch bản của mình nhưng loay hoay hoài, trăn trở mãi vẫn chưa tìm ra. Bạn đừng quên tìm đến chúng tôi. Hoàn Vũ luôn sẵn sàng phụng sự bạn mọi lúc mọi nơi trong bất kì sự kiện nào. Hãy đặt niềm tin ở chúng tôi, bạn sẽ gặt lại được sự hài lòng và tin tưởng!

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !
VQModLog::__destruct - LOG FILE "/home/bangled2CGH/bangled.vn/public_html/vqmod/logs/6_Sat.log" COULD NOT BE WRITTEN