Bảng Led : Bước vào thế giới đầy sắc màu của màn hình LED

Bước vào thế giới đầy sắc màu của màn hình LED

Bước vào thế giới đầy sắc màu của màn hình LED

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của màn hình LED đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Ngày nay, trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện, màn hình LED đóng vai trò như một bước đột phá đem lại hiệu quả thật đáng ngạc nhiên và giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn. Hãy cùng Hoàn Vũ bước vào thế giới đầy sắc màu của màn hình LED để khám phá những bí ẩn nào.

Cấu tạo

Cấu tạo của màn hình LED được ghép bởi hai khối bán dẫn

Cấu tạo của màn hình LED được ghép bởi hai khối bán dẫn, một khối loại n và một khối loại p. Các electron trong môi trường bán dẫn di chuyển làm cho từng điểm LED phát sáng. Cả màn hình LED phát sáng được là nhờ ma trận điểm LED được sắp xếp theo tỉ lệ tương ứng là 1:1. Việc sắp xếp điểm LED này chỉnh được độ sáng chính xác trên toàn bộ màn hình LED. Do đó, tạo được sự tương phản tốt, giúp màu sắc được rõ ràng, tránh làm lệch màu.

Ngoài ra, cấu tạo của màn hình LED rất thân thiện với môi trường, không chứa thủy ngân, thạch tín, tia cực tím và các chất độc hại khác.

Công nghệ

Nếu không rành về công nghệ và thông số kĩ thuật phức tạp, bạn có thể hiểu một cách nôm na rằng công nghệ màn hình LED sử dụng các đèn LED nhỏ gắn trực tiếp hoặc gắn xung quanh vào tấm LCD. Với cách gắn trực tiếp bạn có thể tắt đi một số đèn LED để làm tăng độ tương phản giúp màu đen được thể hiện sâu hơn. Cách gắn xung quanh thì đem lại ưu điểm là màn hình của bạn sẽ trở nên mỏng một cách hấp dẫn. Tuy nhiên độ tương phản sẽ thấp và chất lượng hình ảnh sẽ hơi kém.

Màu sắc của màn hình LED có thể lên đến hơn một tỷ màu

Nếu hiểu theo cách chuyên môn thì công nghệ màn hình LED được trang bị bằng hệ thống đèn nền là các diode phát quang. Những diode phát quang này thay đổi màu sắc theo bước sóng tạo ra rất nhiều màu sắc. Và các màu sắc này có thể lên đến con số hơn 1 tỷ màu. Hơn nữa, màu sắc của màn hình LED rất chân thực và sống động một cách vô cùng thuyết phục. Độ phân giải màn hình cao cho phép bạn nhìn thấy được từ khoảng cách rất xa, lên đến vài trăm mét.

Ứng dụng

Màn hình LED được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta có đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED phát ánh sáng trắng. Loại đèn này giúp tiết kiệm được năng lượng và thân thiện với người sử dụng cũng như môi trường. Màn hình LED được sử dụng rất phổ biến trong các sự kiện làm background sân khấu, bảng thông báo tại sân bay, trung tâm thương mại, pano quảng cáo ngoài trời, biển hiệu của các cửa hàng...

Bạn là người cầu toàn với nhiều đòi hỏi rất khắt khe khi chọn được màn hình LED chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng? Bạn hãy đặt niềm tin ở chúng tôi. Hoàn Vũ chuyên cung cấp màn hình LED các loại với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !