Quảng cáo ngoài trời : Các chất liệu dung làm chữ nổi và ưu, nhược điểm của từng loại chữ

Các chất liệu dung làm chữ nổi và ưu, nhược điểm của từng loại chữ

Các chất liệu dung làm chữ nổi và ưu, nhược điểm của từng loại chữ

Chắc hẳn bạn đã gặp không ít nhất 1 lần những cửa tiệm, shop thời trang, thậm chí ngay trước cổng của các công ty có biển hiệu với tên của shop, cửa tiệm,… được làm bằng chữ nổi. Chữ nổi có công dụng làm nổi bât tên cửa hiệu, câu slogan hoặc là logo của công ty. Ngoài ra nó còn dễ dàng đọc được vào ban đêm nhờ một vài bóng đèn chiếu sáng hoặc trang trí kèm theo.

11

Chữ nổi đang được hoàn thành trước khi treo lên

Chữ nổi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Đồng, inox, tole, mica       , aluminum, gỗ,…

Dưới đây là một số loại vật liệu làm chữ nổi thông dụng.

Chất liệu là Mica

Chữ Mica là gì? Vật liệu Mica là một loại nhựa dẻo nóng trong, thường được dùng chống vỡ thay thế thủy tinh, lấy ánh sáng. Có 2 loại là Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc.

  • Ưu điểm: Là vật liệu phổ biến nhất dùng để làm chữ nổi trong ngành quảng cáo nhờ vào việc dễ gia công và treo lắp, độ thẩm mỹ cao và có nhiều màu sắc khác nhau,… và nhất là giá thành rẻ.
  • Nhược điểm: Chữ nổi làm bằng vật liệu Mica thường không bền với nhiệt độ của môi trường bên ngoài, chịu lực kém làm cho chữ dễ bị hư hỏng, gãy do các tác động bên ngoài như gió mạnh. Ngoài ra màu sắc của chữ cũng dễ phai nhạt sau một thời gian sử dụng.

    12

Chữ nổi cũng được dùng để đặt trước cổng công ty, resort,…

Tole là nguyên liệu chính

  • Ưu điểm: Vật liệu là Tole cho chữ nổi có cảm giác chắc khỏe hơn vật liệu Mica với độ bền vững cao, ít bị cong vênh hay chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài và thường được dùng để làm những loại chữ nổi có kích thước lớn. Thường được treo trên đỉnh của các tòa nhà cao tầng, siêu thị và dùng đèn Neonsign hoặc đèn LED nổi trên mặt chữ để trang trí ban đêm.
  • Nhược điểm: Kích thước lớn làm việc thi công chữ nổi mất nhiều thời gian và giá thành cũng là vấn đề cần phải bàn đến khi sử dụng.

Chữ nổi sử dụng chất liệu Aluminum

  • Ưu điểm: Độ bền cao, ít bị biến dạng trong quá trình sản xuất và có thể kết hợp với vật liệu Mica để làm chữ nổi. Chữ nổi làm bằng vật liệu Aluminum thường được treo ở các vị trí không quá cao cũng không quá thấp nên cũng cần đèn Neonsign và đèn LED nổi trên mặt chữ để tạo hiệu quả vào ban đêm.
  • Nhược điểm: Chữ nổi làm bằng vật liệu Aluminum có chung một nhược điểm với các vật liệu khác là khi bị chập điện thì sẽ gây ra hiện tượng cháy chữ.

    13

Bảng hiệu làm bằng chất liệu Aluminum

Công nghệ ngày càng phát triển nên các nguyên liệu làm chữ nổi dùng để quảng cáo ngày càng đa dạng để phù hợp với mục đích sử dụng của cá nhân hoặc tổ chức. Nếu bạn muốn có một biển hiệu đẹp mắt cho cửa tiệm của bạn thì sử dụng chữ nổi là một sự lựa chọn không thể thiếu.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !