Tổ Chức Sự Kiện : Đốt cháy đam mê cùng nghề tổ chức sự kiện

Đốt cháy đam mê cùng nghề tổ chức sự kiện

Đốt cháy đam mê cùng nghề tổ chức sự kiện

“Nếu được làm một công việc đúng với niềm đam mê của bạn, đó sẽ là những tháng ngày rong chơi trong hạnh phúc”. Và đối với những người đam mê theo đuổi nghề tổ chức sự kiện, câu nói này cực kì có ý nghĩa với họ.

2-1

Chìa khóa đam mê dẫn đến thành công khi theo đuổi nghề tổ chức sự kiện

Hôm trước tôi có gặp một người bạn đã lâu không gặp, sau khi hỏi han và trò chuyện với nhau thì tôi được biết người bạn này đang theo đuổi nghề tổ chức sự kiện. Để dò xét cảm nhận của “đồng nghiệp”, tôi liền đưa ra hàng loạt những câu hỏi về tính chất công việc, kĩ năng cần có, những khó khăn khi theo nghề và khi hỏi “tại sao lại theo đuổi nghề này?” thì tôi nhận được câu trả lời rằng:”Mình làm vì đam mê thôi, và mình muốn được đi đây đi đó, tiền bạc chẳng có gì quan trọng với mình cả”. Tôi rất mong chờ câu trả lời này từ một người tổ chức sự kiện và anh ta đã làm tôi cảm thấy vô cùng tự hào.

Đúng là như vậy, nhiều người luôn nghĩ rằng cái nghề tổ chức sự kiện này chắc hẳn kiếm ra được rất nhiều tiền nên hiện nay mới có nhiều công ty được thành lập cứ như “nấm mọc sau mưa”. Nhưng nào có mấy người biết được rằng để theo đuổi cái nghề này thì người ta cũng cần phải có đam mê, sự nhiệt huyết với công việc cũng như phải hiểu được trách nhiệm lớn lao của mình khi nhận tổ chức một sự kiện giúp người khác.

2-2

Nếu bạn đến với nghề tổ chức sự kiện chỉ vì tiền thì bạn đã lầm to

Một công ty tổ chức sự kiện thường không có phạm vi hoạt động cụ thể, nếu có thì cũng phải chăng là danh tiếng của người ta chỉ bao phủ ở một khu vực nhất định. Người làm nghề tổ chức sự kiện cũng vì đó mà phải theo công ty của mình đi nhiều nơi để tổ chức những chương trình đã được kí hợp đồng, làm một cái nghề mà nay đây mai đó thật sự không phù hợp với những người có ý tưởng an phận tại một nơi. Vậy nếu không có cho mình niềm đam mê với nghề này thì liệu có mấy người theo đuổi đươc.

Câu hỏi được đặt ra với những khó khăn và thử thách nghề nghiệp như vậy thì liệu đam mê của nhân viên tổ chức sự kiện được “giữ lửa” như thế nào cũng như yếu tố nào khiến họ cảm thấy muốn gắn bó lâu dài với cái nghề luôn thường xuyên phải di chuyển trong một không gian không cố định? Câu trả lời có thể là do:

  • Niềm vui được tìm thấy ở một sự kiện: Trước làm nhân viên chính thức của một công ty sự kiện thì tôi có làm việc thời vụ cho một công ty tổ chức sự kiện về đề tài hỗ trợ trẻ em nghèo. Trong suốt thời gian thực hiện chương trình tuy gặp rất nhiều khó khăn và vất vả, nhưng khi chứng kiến các em nhỏ vui cười nhận và nâng niu những món quà của nhà tài trợ, khuôn mặt bọn trẻ trở nên rạng rỡ và hạnh phúc khiến tôi cũng cảm thấy yêu đời và nhận ra rằng cuộc sống này thật ý nghĩa và đáng trân trọng. Có lẽ chính vì lý do đó mà tôi và họ mới quyết định gắn bó với nghề này chăng?

    2-3

Đôi khi đơn giản chỉ là muốn nhìn thấy sự hạnh phúc của người khác

  • Sự trải nghiệm: Bạn của tôi nói rằng anh ta rất muốn được đi nhiều nơi và làm được nhiều việc, chính vì thế mà anh ta trở nên yêu thích và đam mê công việc tổ chức sự kiện của mình. Sự trải nghiệm của bản thân trong các chương trình khác nhau tại các địa điểm khác nhau với nhiều nét đặc trưng văn hóa riêng biệt ở nơi đó khiến ta học hỏi được nhiều thứ, rút ra được nhiều kinh nghiệm và triết lý sống cho bản thân nhiều hơn.
  • Tạo nên sự thành công cho người khác: Một sự kiện được tổ chức lúc nào cũng có những mục đích nhất định và trong số đó có không ít những sự kiện mang tính quyết định đến việc xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp. Vậy nên khi chương trình thành công và hình ảnh doanh nghiệp được mọi người đón nhận, với tư cách là người nằm trong đội ngũ tổ chức chương trình bạn sẽ cảm thấy rằng việc làm của mình thật sự vĩ đại và to lớn. Và chính vì để tìm kiếm những cảm giác đó mà họ quyết định trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện chăng?
  • Hoặc đơn giản là chỉ vì …. thích: Ai cũng có những sở thích riêng của mình, và phần nào đó trong số họ lại có duyên với cái nghề tổ chức sự kiện này. Câu nói “nghề chọn người” luôn đúng trong phần lớn trường hợp. Biết đâu rằng khi bạn đã quá mệt mỏi với công việc tính toán, động não trong công ty hoặc muốn tìm một cái gì đó mới mẻ hơn là việc ngày nào cũng đến công ty và làm việc trong một dây chuyền sản xuất buồn chán và biết đâu được khi tiếp xúc với nghề tổ chức sự kiện bạn lại tự nhiên thấy “định mệnh của mình là đây” thì sao? Nói tóm lại thích là… thích thôi.

Theo đuổi nghề tổ chức sự kiện này bạn có thể bắt buộc phải từ bỏ nhiều thứ, có thể là cả cuộc sống trước đây của bạn để đi theo một công việc đòi hỏi sự năng động cao cũng như sự khéo léo trong mọi tình huống. Nhưng bù lại bạn cũng sẽ thu lại được nhiều thứ quý giá cho bản thân mà không ngành nghề nào có thể bồi dưỡng cho bạn được. Vậy nếu bạn cảm thấy mình đam mê loại hình công việc này, hãy đốt cháy niềm đam mê của bạn.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !