Tổ Chức Sự Kiện : Kinh nghiệm để tổ chức một sự kiện thành công

Kinh nghiệm để tổ chức một sự kiện thành công

Kinh nghiệm để tổ chức một sự kiện thành công

Bạn là một người mới bắt đầu công việc tổ chức sự kiện? Bạn còn nhiều lo lắng, áp lực về việc làm sao để tổ chức được một chương trình thành công tốt đẹp? Đây là những băn khoăn mà bất cứ ai mới bước vào nghề đều gặp phải. Vì vậy, qua những bí quyết và kiến thức được tích lũy, công ty TNHH Hoàn Vũ muốn chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm cần biết để tổ chức một sự kiện thành công.

Chủ đề của sự kiện

Điều đầu tiên trong khâu chuẩn bị chính là chọn chủ đề. Việc chọn chủ đề phải phù hợp với thị hiếu của đại đa số mọi người, thú vị và phù hợp với văn hóa đất nước. Nếu chủ đề của sự kiện quá rộng lớn, hay quá phức tạp, chứa đựng nhiều lý thuyết khô khan sẽ khiến cho người tham dự cảm thấy nhàm chán và không hứng thú.

Mục tiêu

61

Mục tiêu của bạn là gì?

Bất cứ khi làm một việc gì, chúng ta cũng cần đặt ra mục tiêu cho mình. Mục tiêu của sự kiện luôn gắn liền với quy mô và quá trình sắp xếp, tổ chức các hoạt động của sự kiện.Những mục tiêu phổ biến thường được mọi người đặt ra là“Chương trình được tổ chức nhằm vào điều gì?”, “Bạn muốn đạt được những gì sau khi sự kiện diễn ra?” hay “Vì sao cần tổ chức sự kiện này?”,…

Ngoài ra, cần phải xác định được đâu là mục tiêu chính, mục tiêu phụ để chúng ta có thể dễ dàng tập trung sự ưu tiên cho từng quá trình.

Thời hạn để hoàn thành các công đoạn

Yếu tố thời gian cũng đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình lên kế hoạch cho sự kiện. Sự phân bổ thời gian rõ ràng, hợp lý và đưa ra thời hạn cho mỗi công đoạn sẽ giúp cho công việc tiến triển thuận lợi, không bị trì trệ và mọi người có nhiều động lực hơn để làm việc.

Đối tượng người tham dự sự kiện

Khách mời tham gia sự kiện về sự ra mắt một sản phẩm smartphone mới tất nhiên sẽ khác với những người tham dự sự kiện về một loại thuốc điều trị bệnh cao huyết áp. Vì thế, việc nghiên cứu kỹ đối tượng, thị hiếu của họ là một điều hết sức quan trọng trong quá trình tổ chức chương trình để tạo nên một sự kiện phù hợp và thành công.

Địa điểm tổ chức

62

Những không gian lãng mạn thế này rất thích hợp cho một buổi tiệc cưới

Điều cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, đó chính là lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Những nơi thường được chọn để tổ chức là các khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị,... Tùy với không khí, chủ đề của sự kiện mà chúng ta có những địa điểm thích hợp khác nhau. Ví dụ như lễ tuyên dương, vinh danh các giảng viên có nhiều cống hiến trong sự nghiệp sẽ được tổ chức ở các hội trường; còn một buổi tiệc đám cưới sẽ thích hợp với khung cảnh lãng mạn, sang trọng trong các nhà hàng- khách sạn.

Qua các chia sẻ trên, công ty TNHH Hoàn Vũ chúc các bạn đọc sẽ có thể tổ chức sự kiện thành công và suôn sẻ như mong muốn. Bất cứ nhu cầu tư vấn, hỗ trợ nào xin hãy liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại : 08.7306.1666

Skype : mrkhoavo – Zalo : 0937498496

Email: [email protected]


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !
VQModLog::__destruct - LOG FILE "/home/bangled2CGH/bangled.vn/public_html/vqmod/logs/6_Sat.log" COULD NOT BE WRITTEN