Truyền thông - PR : Phải làm sao để thúc đẩy sự sáng tạo đối với người làm truyền thông?

Phải làm sao để thúc đẩy sự sáng tạo đối với người làm truyền thông?

Phải làm sao để thúc đẩy sự sáng tạo đối với người làm truyền thông?

Sáng tạo luôn là chìa khóa dẫn đến thành công trong ngành truyền thông- marketing. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu người làm truyền thông cảm thấy cạn kiệt ý tưởng? Đây là một vấn đề không quá xa lạ, và có lẽ rằng nhiều người trong chúng ta đã và đang phải trải qua. Vậy, phải làm sao để thúc đẩy sự sáng tạo trong truyền thông?

Truyền cảm hứng, đam mê với nghề

41

Hãy tự đặt những câu hỏi cho bản thân để khơi lại niềm đam mê

Một trong những vấn đề làm cạn nguồn sáng tạo của người làm truyền thông đó chính là họ mất đi cảm hứng, đam mê với nghề. Đây là một vấn đề rất quan trọng, vì sự sáng tạo được nảy sinh từ tình yêu nghề và tinh thần học hỏi. Vì vậy, việc cần làm là phải khơi gợi lại đam mê, hãy tự hỏi bản thân tại sao mình đã chọn theo con đường này, và mình đã cố gắng như thế nào để đến được đây.

Môi trường làm việc không gò bó

Tự tạo một môi trường làm việc thật thoải mái và năng động, công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Trí tưởng tượng không thể bay cao bay xa trong một không gian quá gò bó và đầy áp lực. Thả lỏng cơ thể, đặt một vài chậu cây cảnh hay treo những bức tranh mà mình yêu thích,… sẽ là những biện pháp hữu hiệu làm giàu cho óc sáng tạo.

Tạo động lực trong công việc

42

Một công việc không có động lực sẽ trở nên vô vị và nhàm chán. Vì thế, hãy thử tìm ra cho mình động lực khi làm việc. Đó có thể là một chuyến du lịch cùng gia đình sau khi chiến dịch quảng cáo diễn ra thành công, được tăng lương hay thăng tiến,… Động lực giúp ta có niềm tin vào những điều mình làm, phát triển cá nhân vượt trội.

Khuyến khích giải lao, tránh căng thẳng quá độ

43

Hãy để cơ thể giải lao khi cần thiết

Căng thẳng không làm cho não chúng ta phát sinh ra được những ý tưởng mới mẻ. Vì vậy, hãy tránh những tình trạng quá stress và mệt mỏi, cơ thể phải làm việc quá độ dẫn đến suy nhược. Giải pháp hữu hiệu cho bạn là hãy thư giãn, đừng ép buộc bản thân quá mức. Tìm thời gian để giải lao, sảng khoái đầu óc và khiến cho tinh thần hoàn toàn được bình phục.

Bằng những cách thúc đẩy sáng tạo hiệu quả như trên, công ty TNHH Hoàn Vũ mong rằng có thể cải thiện được vấn đề thiết hụt sáng tạo cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ hay tư vấn, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO HOÀN VŨ

1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11, TP.HCM

Điện thoại: 08.7306.1666

Skype: mrkhoavo – Zalo: 0937498496

Email: [email protected]


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !