Bảng Led : Lịch sử của màn hình LED

Lịch sử của màn hình LED

Từ đèn LED đến màn hình LED là cả một quá trình phát triển lâu dài của nền công nghiệp chiếu sáng. Sự xuất hiện của thiết bị độc đáo này đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay.

Lịch sử LED ban đầu

Cat's whisker diode

Hiệu ứng phát ra ánh sáng đã được ghi nhận vào đầu thế kỷ hai mươi. Một kỹ sư người Anh tên là HJ Round làm việc cho Marconi thực hiện một số thí nghiệm sử dụng máy dò tinh thể và phát hiện ra sóng vô tuyến là một trong những yếu tố gây ra hạn chế, làm ảnh hưởng đến tín hiệu không dây của đài phát thanh. Việc dò sóng thường được thực hiện bằng cách sử dụng một mẩu vật liệu nhỏ - ngày nay chúng ta gọi là các chất bán dẫn - và đặt một dây nhỏ vào bề mặt, được gọi là “Cat's Whiskers”.

Trong nỗ lực điều tra ảnh hưởng và nâng cao hiệu suất, Round đã vượt qua được một dòng điện thông qua một số máy dò. Ông lưu ý rằng một trong số chúng đã phát ra ánh sáng khi có dòng điện đi qua nó. Mặc dù ông không hiểu cơ chế hoạt động nhưng đã xuất bản những phát hiện của mình vào năm 1907 trên một tạp chí Electrical World.

Đèn LED được tìm ra bởi Losov

Mô hình đèn LED của Oleg Vladimirovich Losové

Ý tưởng trên chìm vào quên lãng. Vài năm sau, một kỹ sư người Nga tên là Oleg Vladimirovich Losové tái nghiên cứu. Ông là con của một công chức làm việc trong Văn phòng Quân đội Nga - sinh ra trong một gia đình quý tộc. Losov đã tham dự một số bài giảng của trường đại học nhưng chưa bao giờ thực hiện bất kỳ chương trình đào tạo đại học chính quy nào, mà thay vào đó ông học về kỹ thuật tại Học viện Y khoa Leningrad. Ông đã tiến hành một số lượng đáng kể công việc điều tra phát xạ ánh sáng từ Catas của máy dò kiểu Whisker. Ông quan sát và điều tra sự phát xạ ánh sáng từ bộ khuếch đại kẽm oxit và silicon carbide tinh thể.

Trong một bài báo đăng trên Tạp chí Triết học năm 1928, ông đã mô tả chi tiết các đặc tính I-V của một tín hiệu carborundum cùng với sự phát ra ánh sáng. Đây là một phần của công trình nghiên cứu về bản chất của phát xạ diode - nhận ra nó không phải là một hiệu ứng nhiệt, nhưng phát sinh từ hành động bán dẫn. Trong công việc tiếp theo, Losov đã điều tra mối quan hệ nhiệt độ của hiệu ứng, làm mát chất bán dẫn xuống nhiệt độ rất thấp. Ông cũng điều chế đèn LED để xem các hiệu ứng của tần số của bất kỳ hiện áp dụng cho các diode.

Sự tiến bộ của công nghệ bán dẫn

Trong Thế chiến thứ hai, radar được coi là một nhân tố quan trọng. Theo đó, một lượng lớn sự phát triển của thiết bị thực tế đã được bắt đầu. Chúng có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn các bóng đèn dẫn nhiệt / ống chân không. Nhờ nghiên cứu về điốt bán dẫn, ý tưởng cho diode phát ra ánh sáng được tái hiện vào năm 1951. Công việc thời gian này đã thành công hơn, mặc dù phải mất vài năm để hoàn thành. Một nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi Kurt Lehovec. Ông đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 1952 cho các điốt cacbua silic phát ra ánh sáng. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn đầu của công việc mà nó là cần thiết.

Đèn LED công suất cao

Khi đèn LED được phát triển, mức độ ánh sáng tăng lên đến mức có thể được xem xét cho các ứng dụng bên ngoài đèn chỉ báo đơn giản. Đến năm 1987, những chiếc điốt của Hewlett Packard AlGaAs (nhôm gallium arsenide) đã được sản xuất đủ sáng cho những ứng dụng đầu tiên: ngành công nghiệp ô tô, nơi có đèn LED màu đỏ được sử dụng cho đèn phanh của xe, cũng như đèn giao thông. Ở đây việc sử dụng đèn LED đã được quan tâm đặc biệt vì độ tin cậy của họ tăng lên so với các loại bóng đèn sợi đốt đã được sử dụng trước đó.

Một năm sau khi đèn LED AlGaAs đầu tiên được giới thiệu một biến thể, AlInGaP (nhôm Indium Gallium Phosphide) được sản xuất. Những đèn LED này đã cải thiện đáng kể so với các điốt AlGaA trước đó bằng cách tăng gấp đôi lượng ánh sáng ra. Sau đó, vào năm 1993, HP bắt đầu sử dụng GaP (gallium phosphide) để cung cấp đèn LED màu xanh lá cây có công suất cao.

Màn hình LED

Panel LED

Một màn hình LED là một màn hình phẳng, do nhiều tấm panel nhỏ tạo thành, trên mỗi tấm panel chứa hàng trăm dãy điốt phát sáng như các điểm ảnh cho một màn hình hiển thị video. Với độ phát sáng cao, thiết bị này được sử dụng ngoài trời, làm background trong các sự kiện, biển quảng cáo, đèn tín hiệu giao thông…Các màn hình LED có khả năng cung cấp ánh sáng thông thường thì được dùng để chiếu sáng sân khấu hoặc các mục đích trang trí khác.

Hoàn Vũ là đơn vị chuyên cung cấp bảng quảng cáo LED và màn hình LED. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để mua và thuê những thiết bị với giá ưu đãi nhất.

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !