Cho thuê thiết bị : Màn hình LED - 100 năm hình thành và phát triển

Màn hình LED - 100 năm hình thành và phát triển

Màn hình LED - 100 năm hình thành và phát triển

Bước vào thế kỉ 21, màn hình LED đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: truyền hình, giải trí, giáo dục, y tế, quảng cáo… Chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận những giá trị mà màn hình LED đã mang lại cho con người, nhiều hình ảnh ngày càng khắc họa chân thực và sống động hơn. Tuy nhiên, dù có sức ảnh hưởng lớn và được biết đến rộng rãi, nhưng ít ai biết rằng: lịch sử hình thành, phát triển của công nghệ hiện đại này thật ra đã bắt đầu từ hơn 100 năm trước. Là đơn vị uy tín, chuyên cho thuê màn hình LED tại TP.HCMHoàn Vũ biết rằng sự chuyên nghiệp đến từ truyền thống kế thừa và phát huy. Chính vì thế, để hiểu rõ hơn về màn hình LED, mời bạn cùng phiêu lưu cùng chúng tôi, quay ngược thời gian và tìm hiểu 100 năm hình thành, phát triển của màn hình LED nhé!

Phát pháo đầu tiên cho nền công nghiệp màn hình LED

Ống Cathode-Ray – phát minh tiền đề cho sự ra đời của bóng đèn LED

Với tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ hình ảnh, thật khó mà tin được rằng các tri thức nền tảng dùng để khai sinh ra màn hình LED đã có tuổi thọ hơn 100 năm. Người đi tiên phong, đặt viên gạch cho công nghệ này chính là nhà vật lý học đồng thời cũng là nhà phát minh tài ba người Đức: Karl Ferdinand Braun. Bạn đoán thử xem, ban đầu màn hình LED có hình dạng giống như bây giờ không? Câu trả lời là chưa. Ông đã chế tạo ra ống Cathode - Ray vào năm 1897. Mặc dù hình dạng nhỏ bé nhưng chúng được ứng dụng vào việc chế tạo ra những chiếc TV đầu tiên.

Nối tiếp bước khởi đầu còn sơ khai ấy, vào năm 1907, chính Karl Ferdinand Braun là người khám phá ra điện quang (Electroluminescence). Sự khám phá này chính là bước đột phá quan trọng cho công nghệ LED. Năm 1952, màn hình cong ra đời. Điều hạn chế là chúng không được sản xuất đại trà để mọi người sử dụng mà chỉ được lắp đặt tại các rạp chiếu phim trên toàn nước Đức mà thôi!

Sự ra đời của bóng đèn LED

Chân dung Robert Biard và Gary Pittman – hai người cha đẻ của bóng đèn LED

Bước tiến tiếp theo chính là việc phát minh ra bóng đèn LED đầu tiên vào năm 1961. Robert Biard và Gary Pittman được công nhận là những người đầu tiên sáng chế ra bóng đèn LED. Sang năm tiếp theo, Nick Holonyack sản xuất ra đèn LED có ánh sáng đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó, vào năm 1964, công nghệ hiển thị đã bước đi một bước nhảy vọt với việc phát minh ra màn hình LCD và màn hình Plasma do nhà phát minh người Mỹ - James Fergason thực hiện.

Màn hình LED cảm ứng, HDTV và OLED

OLED TV – màn hình LED vượt trội nhất hiện nay

Vào năm 1965, màn hình hiển thị cảm ứng ra đời lần đầu tiên được sử dụng cho bộ điều khiển không lưu. Tương tự như vậy, HDTV thực sự bắt đầu ở Nhật Bản, giai đoạn 1960 và 1970. Đến thập niên 90, màn hình OLED được ra đời bởi Kodak và chúng ta có màn hình màu Plasma đầu tiên trong lịch sử loài người.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, tính đến thời điểm hiện tại, màn hình LED có nhiều dạng hiển thị các kích cỡ và công nghệ khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn các hình thức màn hình LED phù hợp. Mỗi một sự kiện diễn ra, màn hình LED luôn được ưu ái sử dụng vì màu sắc sống động của nó rất thu hút người xem.

Đứng trước vô vàn lựa chọn về kích thước, thương hiệu và chất lượng của các dịch vụ cho thuê màn hình LED TP.HCM chắc chắn bạn sẽ gặp đôi chút bối rối. Đến với Hoàn Vũ để nhận sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên nhằm giúp mọi vướng mắc của bạn hoàn toàn hóa giải. Hoàn Vũ luôn cam kết sẽ mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng và tiết kiệm nhất!

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !