Bảng Led : Màn hình LED có tuổi thọ bao lâu?

Màn hình LED có tuổi thọ bao lâu?

Không giống như nhiều thiết bị bán dẫn khác, đèn LED có tuổi thọ hoạt động giới hạn. Về mặt lý thuyết, một bóng đèn LED có thể chiếu sáng đến giờ thứ 100.000! Thông thường các nhà sản xuất thường ấn định thời gian hoạt động của màn hình LED có thể lên đến hơn 50.000 giờ, nhưng điều này vẫn chưa là kết quả chính xác nhất. Vậy vòng đời của thiết bị này là bao lâu? Và điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng?

LED MTBF – tiêu chí hàng đầu xác định tuổi thọ

Bóng đèn LED

Đối với bất kỳ thành phần hoặc hệ thống, MTBF cũng đóng vai trò là thời gian trung bình giữa các lỗi. MTBF là thời gian trôi qua được dự đoán giữa các lỗi cố hữu của một thành phần hoặc hệ thống trong quá trình hoạt động. Để có thể tính toán MTBF của thiết bị, cần phải biết MTBF của các thành phần riêng lẻ, ví dụ: MTBF LED trong trường hợp này. Chúng ta có thể tính theo công thức sau:

MTBF = Số giờ hoạt động / Số lỗi

Các số MTBF thường được trích dẫn trong bảng dữ liệu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, MTBF có thể sẽ giảm đáng kể bởi các thành phần hoạt động gần với giới hạn đánh giá của họ. Các môi trường bất lợi như nhiệt độ cao và rung động có thể làm giảm MTBF. Tuy nhiên, khi hoạt động trong giới hạn mà nhà sản xuất khuyến nghị thì màn hình LED hầu như không mắc lỗi nghiêm trọng.

Tuổi thọ màn LED dự kiến

Sân khấu lộng lẫy khi sử dụng màn hình LED

Màn hình LED có tuổi thọ giảm theo thời gian. Thời gian sử dụng đèn LED là thời gian khi lượng ánh sáng rơi xuống đến một mức nhất định. Mức chấp nhận chung là 70% và một số sử dụng 50% giá trị ban đầu. Tuổi thọ của đèn LED có thể được trích dẫn ở định dạng L70 hoặc L50, cho đến khi tuổi thọ ánh sáng giảm xuống 70% hoặc 50%.

Theo kết quả nghiên cứu của Alliance for Solid-State Illumination Systems and Technologies (ASSIST) – Liên minh công nghệ và các hệ thống ánh sáng LED – có thấy rằng người ta thường không để ý đến hiệu suất LED giảm dần cho đến khi nó giảm 30%, tức là đến 70% lượng ánh sáng ban đầu. Điều này sau đó đã làm tăng lên con số L70. Tuy nhiên đối với các khu vực không quan trọng, con số L50 cũng có thể được sử dụng.

Các tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

Hầu hết màn hình LED đều có giá trị L70 (từ 50.000 đến 60.000 giờ), mặc dù một số báo cáo trích dẫn là 100.000 giờ. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ chúng như:

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ dư thừa tỏa ra khi hoạt động sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ. Để ngăn chặn các chip LED tỏa ra nhiệt độ cao, cần chú ý đến bộ phận tản nhiệt.
  • Nguồn cung cấp: Nguồn cung cấp cần phải phù hợp với diode phát sáng để tối ưu hóa tuổi thọ của đèn LED. Phải chú ý đến việc điều chỉnh điện áp và kiểm soát dòng điện chặt chẽ để đảm bảo rằng đèn LED không chạy quá khả năng chịu đụng, hoặc thậm chí quá gần với mức cực đại của nó.
  • Môi trường: Các điều kiện chung như độ rung và nhiệt độ cao - ngay cả khi không hoạt động – có thể làm giảm tuổi thọ của đèn LED. Lý tưởng nhất là LED nên được vận hành trong môi trường khô ráo ổn định.

Như bạn thấy đấy, tuổi thọ màn hình LED phụ thuộc vào quá trình bảo quản, sử dụng. Tại Hoàn Vũ, chúng tôi không những cập nhật các sản phẩm tiên tiến và chất lượng mà còn thực hiện các công đoạn bảo trì, kiểm tra thường xuyên để mang đến cho khách hàng trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thực nhất. Muốn thuê màn hình LED – hãy nhớ đến Hoàn Vũ.

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !