Bảng Led : Màn hình LED - cú hit mạnh mẽ của ngành công nghiệp quảng cáo

Màn hình LED - cú hit mạnh mẽ của ngành công nghiệp quảng cáo

Màn hình LED - cú hit mạnh mẽ của ngành công nghiệp quảng cáo

Vào giữa thế kỉ thứ 19, quảng cáo đã mon men hình thành nhờ sự xuất hiện trên những số báo hàng ngày. Nhưng mãi cho đến khi bước sang thế kỉ 20, nhiều mẫu tin nhỏ ấy mới thật sự bước chân vào guồng quay thương mại với sự ứng dụng của khoa học kĩ thuật. Tin tức giới thiệu sản phẩm, sự kiện không chỉ bị gón gọn trong báo giấy mà hiện diện trên tivi, radio, e-mail, điện thoại di động, internet… Bên cạnh việc hiện đại hóa công nghệ, người ta cũng chú trọng đến vấn đề cải tiến bảng quảng cáo. Cụ thể, thay vì dùng bảng “tĩnh” được làm bằng mica, inox, alu, nhôm, hiflex… thì màn hình LED đã tạo ra một cứ “hit” mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

LED có nghĩa là gì?

Cận cảnh hệ thống màn hình LED

Chúng ta thường nghe nhắc đến tivi LED, đèn LED, màn hình LED, bảng quảng cáo LED… nhưng bạn có biết từ “LED” có ý nghĩa như thế nào không? Thật ra, LED là cách viết tắt của cụm từ “light emitting diode”. Mỗi đèn LED là một thiết bị bán dẫn phát ra ánh sáng khi có dòng điện đi qua nó. Cường độ sáng không quá cao, nhưng trong hầu hết đèn LED là đơn sắc, xảy ra ở một bước sóng đơn. Công suất có thể dao động từ màu đỏ (ở bước sóng khoảng 700 nanô mét) đến màu xanh – tím (khoảng 400 nanomét). Một số đèn LED phát ra năng lượng hồng ngoại (IR) (830 nanomet hoặc dài hơn), và thiết bị như vậy được biết đến như một điốt hồng ngoại (IRED).

Màn hình LED ứng dụng công nghệ thông tin

Màn hình LED là ứng dụng độc đáo và có quy mô nhất của bóng đèn LED, chúng là sự tập hợp của nhiều bảng LED, kích thước tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Để giúp hình ảnh hiện thị trên màn hình, người dùng cần phải lập trình hệ thống điều khiển (đối với bảng quảng cáo) hoặc trang bị thiết bị out – in phù hợp (đối với màn hình LED dùng trong sự kiện). Một set hoàn chỉnh bao gồm những thành phần cơ bản như: tấm LED, board mạch PCB, Document chuyển, cab, giắc nối, cabin khung. Sự kết hợp của đèn LED và sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, giúp trình chiếu hình ảnh một cách phóng đại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Ưu điểm của màn hình LED

Màn hình LED giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối ưu nhất

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về màn hình LED, Hoàn Vũ sẽ điểm qua một số ưu điểm của thiết bị này:

  • Tiết kiệm điện: đây chính là sự kế thừa từ công nghệ của đèn LED. Hệ thống màn hình LED tiêu thụ điện năng ở mức thấp nhất, tiết kiệm đến 75% lượng điện năng.
  • Tuổi thọ cao: tính đến thời điểm hiện tại, số giờ trung bình của màn hình LED là 50.000 giờ - tương đương với 6 năm chiếu sáng liên tục.
  • Gọn nhẹ: phù hợp với các công trình quảng cáo trên cao hoặc sự kiện đòi hỏi tính lưu động cao.
  • Thân thiện với môi trường: sử dụng màn hình LED không góp phần làm cho trái đất nóng lên vì không bức xạ, không tia cực tím, không chứa thủy ngân, tỏa nhiệt ít.
  • Hình ảnh sắc nét, sống động: tất nhiên là khi bạn xem ở khoảng cách theo đúng tiêu chuẩn.

Thế kỉ 21 chính là thời kì huy hoàng của màn hình LED, bạn còn chần chờ gì mà không sử dụng chúng? Hãy liên hệ với Hoàn Vũ khi bạn có ý định làm bảng quảng cáo LED hoặc thuê màn hình LED cho sự kiện. Là một trong những dịch vụ tiên phong trong kĩ thuật LED, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

 


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !