Cho thuê thiết bị : Một sự kiện hoàn hảo cần có những yếu tố phù trợ nào?

Một sự kiện hoàn hảo cần có những yếu tố phù trợ nào?

Một sự kiện hoàn hảo cần có những yếu tố phù trợ nào?

Để tạo nên một sự kiện thành công và ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người tham gia sau sự kiện cần một kịch bản sáng tạo, người MC sáng giá, sự hưởng ứng từ những vị khách tham gia, các tiết mục diễn ra trôi chảy,… Nhưng ít ai biết yếu tố giúp sự kiện hoàn hảo chính là âm thanh, ánh sáng và khung cảnh tổng quan của chương trình.

Âm thanh

Một trong những yếu tố tác động đến thính giác người tham gia chương trình lớn nhất là âm thanh. Cách điều chỉnh dàn âm thanh là điều tiên quyết tạo nên sự thành bại của một sự kiện. Các đường dây nối âm thanh trong suốt toàn bộ chương trình cần có sự thống nhất. Mọi âm thanh trong được dùng trong sự kiện phải được chọn lọc, hiệu chỉnh cẩn thận nhiều lần trước khi diễn ra sự kiện.

11

Dàn âm thanh chuẩn sẽ là yếu tố quyết định thành công của sự kiện

Những bài nhạc chất, phù hợp với khung cảnh, các tiết mục là điều cực kì quan trọng. Âm thanh phát ra từ micro của MC cần được kiểm tra kĩ để khi nói vào, âm thanh phát ra rõ, thanh, chuẩn cao độ. Bài nhạc nền trước khi vào sự kiện, khi nhà tài trợ lên phát biểu hay lúc tặng kỉ niệm chương, âm thanh cần đúng, rõ ràng, phù hợp với từng thời điểm.

Ánh sáng

Cùng với âm thanh, ánh sáng là công cụ tác động tích cực đến môi trường, tạo yếu tố tâm lý. Đánh mạnh vào sự tiếp thu thông tin, cảm nhận khung cảnh sự kiện. Việc thiết kế và bố trí hệ thống ánh sáng xuyên suốt sự kiện vừa phải ứng dụng kĩ thuật cao vừa cần sự thẩm mỹ độc đáo.

12

Ánh sáng không chỉ chuẩn mà còn cần mang tính nghệ thuật cao

Câu hỏi đặt raSân khấu cần độ sáng như thế nào là vừa đủ? Đó phải là sự kết hợp của 3 loại ánh sáng:

  • Ánh sáng phục vụ các hoạt động sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động
  • Ánh sáng bảo vệ, bao gồm hệ thống đèn cùng với cường độ sáng thích hợp bảo vệ khu vực sự kiện
  • Ánh sáng phục vụ cho các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ (như các hoạt động dịch vụ, lắp dựng thiết bị, hoạt động sinh hoạt của khách tham gia)

Khung cảnh tổng quan của chương trình

  • Trang trọng, lịch thiệp, chuyên nghiệp với những chương trình hội thảo, đón đoàn đại biểu, giao lưu quốc tế
  • Trang trí nổi bật, bắt mắt, nhiều màu sắc, bong bóng, băng rôn, hình vẽ với những sự kiện dành cho lứa tuổi thiếu nhi
  • Sáng taọ, thu hút, chọn những gam màu kết nối đối với những buổi teambuilding

    13

Người làm sự kiện luôn cần nắm bắt cái nhìn tổng quan ở mọi thời điểm chương trình diễn ra

Dù là sự kiện gì thì khung cảnh cần được kiểm soát và hài hòa với bố cục sân khấu. Mọi thứ cần diễn ra theo thứ tự logic và gây ấn tượng đột phá trong từng hoạt động từ đầu đến cuối chương trình.

Là một nhà tổ chức sự kiện giỏi, âm thanh, ánh sáng và khung cảnh tổng quan là điều cần lưu ý nhiều nhất. Khi đã làm thật tốt ba yếu tố nền căn bản đó thì chương trình sẽ đảm bảo được diễn ra mượt mà như đúng ngụ ý của người tổ chức.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 Hoặc 028.7306.1666 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !