Thương hiệu : Doanh nghiệp thuê dịch vụ Marketing bên ngoài – có thật sự hiệu quả?

Doanh nghiệp thuê dịch vụ Marketing bên ngoài – có thật sự hiệu quả?

Doanh nghiệp thuê dịch vụ Marketing bên ngoài – có thật sự hiệu quả?

Đối với những doanh nghiệp vừa khởi nghiệp thì khái niệm thuê dịch vụ Marketing bên ngoài thường rất ít khi được biết đến và  trước khi viết bài này thì trong suy nghĩ của tôi, việc thuê dịch vụ Marketing bên ngoài là cái gì đó thật sự rất buồn cười và mang tính bất khả thi. Nhưng khi suy nghĩ một cách khái quát hơn về thuật ngữ Marketing, tôi mới biết rằng suy nghĩ của mình mới thật sự đáng buồn cười.

17-1

Đã đến lúc nên có cái nhìn mới về dịch vụ thuê nhân viên Marketing bên ngoài

Bài viết này chỉ là quan điểm cá nhân của tôi và tất nhiên nếu có sai sót gì mong mọi người góp ý giúp tôi ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Đối với tôi, Marketers hay những người làm Marketing là những người có nhiệm vụ mang sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với mọi người, khiến cho mọi người biết về sản phẩm, dịch vụ đó và thúc đẩy quá trình mua hàng (tiếp thị) nhằm đem lại lợi nhuận cho công ty của mình. Những Marketers càng cao tay thì sản phẩm bán ra sẽ càng cao và lợi nhuận sẽ càng lớn.

Vì thế mà những Marketers thường phải tìm hiểu rõ trước khi lên kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Tức là phải hiểu rõ về những thế mạnh cần phô trương và biết những điểm yếu để hạn chế truyền đạt, đó chỉ là nền tảng cho sự thành công của một sản phẩm. Vậy nên sẽ có nhiều ý kiến trái chiều cho việc thuê dịch vụ Marketing ở bên ngoài, vì nếu như đối thủ cũng thuê ngay chính đội ngũ của bạn thì việc bóc mẽ thông tin không tốt về sản phẩm cũng như quá trình sản xuất – đó chính là điểm chết của loại hình dịch vụ này.

17-2

Doanh nghiệp rất sợ bị mất trông tin kinh doanh khi thuê dịch vụ Marketing bên ngoài

Nhưng nếu bạn thuê dịch vụ này của công ty Hoàn Vũ thì họ chắc chắn rằng tình trạng này sẽ không bao giờ xảy ra, đơn giản vì họ rất tôn trọng khách hàng và luôn đặt khách hàng lên trên tầm quan trọng để phục vụ những gì tốt nhất họ có thể.

Vậy nếu thuê dịch vụ Marketing bên ngoài, bạn sẽ có những lợi thế gì?

+ Tiết kiệm nhân lực và chi phí cho phòng ban Marketing của công ty, tuy nhiên nếu hoàn toàn sử dụng dịch vụ Marketing bên ngoài cũng không nên. Tôi khuyên bạn cũng cần có những nhân viên Marketing thân tín của mình để họ có thể đề ra những giải pháp giải quyết trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ.

+ Thông tin doanh nghiệp vẫn được bảo đảm. Bạn không nên quá lo lắng về việc thông tin của công ty mình bị rò rỉ. Tôi nghĩ hầu hết mọi thông tin quan trọng đều nằm ở phòng kinh doanh mất rồi, và nhân viên marketing thuê ngoài cũng sẽ chỉ làm công việc của họ mà thôi. Ai lại “lỡ dại” đá đi bát cơm của mình đúng không nào?

+ Có thêm những ý tưởng mới từ nhân viên ngoài công ty, giúp bạn có thêm nhiều giải pháp để giải quyết một vấn đề hơn.

17-3

Nhưng thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bên ngoài đôi khi cũng là một lợi thế

Với hai lợi ích cơ bản trên, tôi mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn tốt hơn về dịch vụ thuê ngoài nhân viên Marketing. Và nếu bạn có định thuê nhân viên Marketing bên ngoài, tôi khuyên hãy tìm đến những công ty dịch vụ uy tín để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !