Cho thuê thiết bị : Tổ chức sự kiện ngoài trời – những khó khăn tiềm ẩn

Tổ chức sự kiện ngoài trời – những khó khăn tiềm ẩn

Tổ chức sự kiện ngoài trời – những khó khăn tiềm ẩn

Ngày nay, việc tổ chức sự kiện ngoài trời không còn quá xa lạ với mọi người. Hình thức này được áp dụng trong các dịp lễ hội, quảng cáo sản phẩm, chương trình ca nhạc,… hay gần gũi hơn là tổ chức tiệc cưới, sinh nhật,… Bằng việc tổ chức ngoài trời, đem lại cho người tham gia cảm giác tự do, gần gũi với thiên nhiên, tạo không khí cởi mở. Bên cạnh đó là góp phần truyền tải thông điệp quảng cáo một cách rộng rãi. Nhưng để tổ chức một sự kiện ngoài trời thành công thật không đơn giản chút nào, vì luôn có những khó khăn tiềm ẩn.

Điều kiện thời tiết

 

Điều kiện thời tiết thất thường

Thay vì tổ chức trong nhà, các sự kiện được đem ra ngoài trời. Chính sự thay đổi không gian tổ chức đã làm nảy sinh một vấn đề khó khăn rất lớn, đó là điều kiện thời tiết. Nếu “mây thuận gió hòa” thì sự kiện diễn ra êm đẹp, bằng không sẽ bị vỡ kế hoạch. Nhất là ở nước ta, với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa nên mưa nắng rất thất thường, dù bạn có chuẩn bị kỹ càng tới đâu thì cũng không dự đoán được tình hình thời tiết. Vì thế, mới thấy được điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một sự kiện ngoài trời.

Tạp âm, tiếng ồn

 

Tạp âm, tiếng ồn

Vì được diễn ra ở một không gian rộng lớn nên một vấn đề nữa gây khó khăn cho việc tổ chức sự kiện đó đó chính là những âm thanh không mong muốn. Buổi lễ cưới đang diễn ra trong sân vườn vô vùng trang trọng bỗng từ đâu vang lên tiếng chó sủa hay tiếng quảng cáo của sự kiện ngoài trời bị tiếng máy xe lấn át, làm cho người tiêu dùng không nghe được thông tin sản phẩm… là những sự cố do những âm thanh “không mời mà tới” gây nên. Tạp âm, tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi khi tổ chức sự kiện ngoài trời.

Thiết bị âm thanh, ánh sáng, hình ảnh

 

Thiết bị âm thanh, ánh sáng, hình ảnh

Linh hồn của sự kiện chính là phần âm thanh, ánh sáng và hình ảnh được truyền tải. Thử tưởng tượng một buổi ca nhạc ngoài trời mà hệ thống loa bị rè, tiếng bass không có, ánh sáng mờ nhạt, màn hình minh họa đơn điệu thì liệu chương trình đó có thành công? Vấn đề ở đây cũng lại nằm ở việc được tổ chức ở không gian rộng nên đòi hỏi âm thanh được truyền đi xa, rõ ràng, ánh sáng vừa đủ, giúp người tham dự dễ dàng nhìn rõ, hình ảnh minh họa thì phải sinh động, tươi tắn.

Việc tổ chức sự kiện ngoài trời đem lại một luồn gió tươi tắn, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Nhưng cần phải cân nhắc nhiều điều vì những khó khăn tiềm ẩn của hình thức tổ chức này. Đặc biệt là các vấn đề thời tiết, sự ảnh hưởng của tạp âm, tiếng ồn và các thiết bị âm thanh, ánh sáng, hình ảnh.


lên trên
ho tro khach hang HOTLINE: 0964.73.74.73 (Tư Vấn Miễn Phí) _ HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI PHỤC VỤ BẠN !